วิทยาศาสตร์

การค้นพบไข่มังสวิรัติโดย iit delhi เป็นนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร | IIT Delhi คิดค้นไข่มังสวิรัติตอนนี้คนกินเจจะไม่มีปัญหา

นิวเดลี: นักเรียนของ IIT Delhi ได้ประดิษฐ์สิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยม ไข่ปลอมจากพืชเป็นผู้คิดค้นขึ้นเอง ไข่ปลอมทำโดยนักเรียนของ IIT Delhi ตอบสนองความต้องการของอาหารและโปรตีน (โปรตีน) นอกจากนี้ยังเป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขภาพที่จำเป็นทั้งหมด

ความพิเศษคือไข่จำลองที่ไอไอทีเดลีทำขึ้นนี้อร่อยมากและเป็นมังสวิรัติโดยสิ้นเชิง

รางวัลสำหรับสิ่งประดิษฐ์

สำหรับสิ่งประดิษฐ์นี้ IIT Delhi ได้รับรางวัลชนะเลิศด้าน Innovations for SDG Competition การแข่งขันจัดขึ้นโดย UNDP (United Nation Development Program, UNDP) Accelerator Lab India

สิ่งประดิษฐ์นี้ทำโดยศาสตราจารย์ Kavya Dashora จาก Center for Rural Development and Technology, IIT Delhi

อ่านเพิ่มเติม – มดฉลาดกว่ามนุษย์ในเรื่องนี้การเปิดเผยครั้งใหญ่ในการวิจัย

รางวัลเกียรติยศ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ที่สำคัญ Christie หัวหน้าฝ่ายความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนาของเยอรมนีได้มอบรางวัลให้กับ IIT Delhi ด้วยรางวัลสำหรับสิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมนี้ รางวัลเงินรางวัลรวม 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ IIT Delhi ได้รับรางวัลทางออนไลน์สำหรับสิ่งประดิษฐ์นี้

อ่านเพิ่มเติม – รู้ว่าแกนโลกจะสามารถดำรงชีวิตบนโลกได้นานแค่ไหน!

ตรงตามความต้องการของโปรตีน

จากข้อมูลของ UNDP นวัตกรรมไข่จำลองเป็นนวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบ ไข่ปลอมนี้ตอบสนองความต้องการโปรตีน นอกจากนี้ยังมีความตื่นตัวต่อความตระหนักด้านสุขภาพ ไข่ปลอมที่ทำจากส่วนผสมมังสวิรัตินี้ตอบสนองความต้องการส่วนใหญ่ในเรื่องความหิวโหยและสุขภาพที่ดี

ไข่เจียวสูตรพิเศษสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ

ศ. ผู้คิดค้นไข่ปลอมนี้. Kavya Dashora กล่าวว่าพวกมันคล้ายกับไข่ปลอมอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนเช่นไข่ปลาและไก่ ได้รับการคิดค้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อขจัดภาวะทุพโภชนาการและโปรตีนที่สะอาด เป็นอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนสำหรับคนทานมังสวิรัติ

ไข่จำลองได้รับการพัฒนาในสนามด้วยวิธีที่ง่ายมาก เป็นราชาแห่งโปรตีนเหมือนไข่ไก่จริงๆ ไม่เพียงแค่นี้ยังมีลักษณะและรสชาติคล้ายไข่อีกด้วย

ปาฏิหาริย์ของนักวิทยาศาสตร์ของ IIT Delhi

ให้ฉันบอกคุณว่านอกเหนือจากไข่แล้วนักวิทยาศาสตร์จาก IIT Delhi ยังได้พัฒนาอะนาล็อกของเนื้อไก่ด้วย ผลิตภัณฑ์ปลาได้รับการทดสอบจากแหล่งพืชโดยใช้ผักและผลไม้ ในความเป็นจริงนักวิทยาศาสตร์ของ IIT มีบทบาทอย่างมากในการเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคนที่เป็นมังสวิรัติ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button