โลก

ขบวนการชาวนาในเดลีได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหราชอาณาจักรเขียนจดหมายถึงรัฐมนตรีต่างประเทศของสหราชอาณาจักร | ขบวนการชาวนาในเดลีได้รับการสนับสนุนจาก ส.ส. ของประเทศนี้เขียนจดหมายร้องขอ

นิวเดลี: ส. ส. สหราชอาณาจักรกว่า 30 คนนำโดย Tanmanjit Singh Dhesi จากพรรคแรงงานออกมาสนับสนุนการเคลื่อนไหวของชาวนาในอินเดียซึ่งเป็นเวลา 3 วันในช่วง 10 วัน เพื่อประท้วงกฎหมายฟาร์ม Delhi-Haryana และ Delhi-UP กำลังยืนอยู่บนพรมแดน

ส. ส. เหล่านี้ได้ขอให้โดมินิกแรบรัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษรับเรื่องกับนิวเดลี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ขอให้แรบกดดันอินเดียให้ต่อต้านกฎหมายเกษตรที่เพิ่งนำมาใช้ซึ่งจะ ‘ขูดรีด’ เกษตรกรและผู้ที่พึ่งพาการเกษตร นอกจากนี้เขายังเรียกร้องให้รัฐมนตรีต่างประเทศจัดการเจรจากับรัฐบาลอินเดียผ่านการสนับสนุนของเกษตรกรชาวซิกข์ในปัญจาบและต่างประเทศ

ในจดหมายของเขา Dhesi เขียนว่าเมื่อเดือนที่แล้วสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายคนเขียนถึงสำนักงานคณะกรรมการระดับสูงของอินเดียในลอนดอนเกี่ยวกับผลกระทบของกฎหมายเกษตร 3 ฉบับใหม่ นี่เป็นเรื่องที่น่ากังวลเป็นพิเศษสำหรับชาวซิกข์และผู้คนที่เกี่ยวข้องกับปัญจาบในสหราชอาณาจักรแม้ว่าจะส่งผลกระทบต่อรัฐอื่น ๆ ในอินเดียด้วยก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม – การประท้วงของเกษตรกร: การประชุมของศูนย์และเกษตรกรสิ้นสุดลงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรกล่าว – การอภิปรายเกี่ยวกับ MSP และไม่มีมูลความจริง

จดหมายกล่าวว่า ‘ชุมชนปัญจาบถือเป็นกระดูกสันหลังของโครงสร้างทางเศรษฐกิจของรัฐ’ นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ Rab หารือเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ ‘เลวร้ายลง’ ในปัญจาบและความสัมพันธ์กับรัฐบาลกลาง

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวดีสำหรับเกษตรกรท่ามกลางการประท้วงของชาวนาโครงการประกันพืชผลของนายกรัฐมนตรีกลายเป็นบุญ

ชาวนามีการติดต่อกับส. ส
Dhesi กล่าวในทวีตว่า ‘ผู้คนจากหลายรัฐโดยเฉพาะปัญจาบได้เข้าหาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับเกษตรกรที่ต่อต้านกฎหมายเกษตรกรรมปี 2020 ในอินเดีย ส. ส. หลายสิบคนลงนามในจดหมายข้ามฝ่ายสำหรับเรื่องนี้และเรียกร้องความยุติธรรมให้กับชาวนาที่ประท้วงอย่างสันติ

ขอบอกว่าชาวนายังคงประท้วงต่อไปที่พรมแดนเดลี – หรยาณาและเดลี – อุตตรประเทศ เกษตรกรกำลังเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายเกษตร 3 ฉบับที่ผ่านในรัฐสภาในปีนี้ พวกเขากลัวว่าสิ่งนี้จะยุติระบบราคาสนับสนุนขั้นต่ำและพวกเขาจะขึ้นอยู่กับความเมตตาขององค์กรใหญ่ ๆ

ในขณะเดียวกันรัฐบาลกล่าวว่ากฎหมายใหม่จะให้โอกาสที่ดีกว่าแก่เกษตรกร ในขณะเดียวกันรัฐบาลยังกล่าวหาว่าฝ่ายค้านทำให้ชาวนาเข้าใจผิด

Back to top button