โลก

การแพร่ระบาดของโคโรนา: ไม่มี MASK mentery ต้องเผชิญอีกต่อไปในรัฐของสหรัฐอเมริกานี้เท็กซัสกลายเป็นรัฐแรกที่ยกเลิกข้อ จำกัด | ไม่จำเป็นต้องใช้มาสก์ในเท็กซัสของอเมริกาอีกต่อไปผู้ว่าการรัฐให้การยกเว้น

ฮูสตัน: ในรัฐเท็กซัสที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาไม่จำเป็นต้องใช้มาสก์หน้าอีกต่อไป ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสกล่าวในคำสั่งใหม่ว่าผู้คนสามารถหายใจในอากาศได้อย่างอิสระเนื่องจากยุคของการแพร่ระบาดของโคโรนากำลังผ่านไปและการฉีดวัคซีนโคโรนาได้รับแรงผลักดัน แม้ว่าผู้คนสามารถสวมหน้ากากเพื่อป้องกันได้

คำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัด

Greg Abbott ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสได้ตัดสินใจที่น่าตกใจนี้เมื่อวันอังคาร เขาบอกว่าการมาส์กหน้าไม่ใช่สิ่งจำเป็นอีกต่อไปในรัฐเท็กซัส มาสก์ถูกบังคับในสถานะนี้เมื่อ 8 เดือนที่แล้ว นอกจากนี้เขายังกล่าวว่ามันไม่ใช่วิธีที่จะยุติความจำเป็นของหน้ากากที่ผู้คนถูกปลดออกจากความรับผิดชอบ ประชาชนต้องดูแลความปลอดภัย เขากล่าวว่าผู้คนสามารถสวมหน้ากากเพื่อป้องกันได้ แต่ตอนนี้ไม่ใช่เงื่อนไขบังคับอีกต่อไป ให้ฉันบอกคุณว่าในรัฐเท็กซัสที่เดียวมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 42,000 คนเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโคโรนา แต่กรณีโคโรนาในเท็กซัสลดลงอย่างรวดเร็วตั้งแต่เดือนที่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม: พิเศษ: ทำไมข้อตกลงของ Jet ทำให้สนามบินของอินเดียตกอยู่ในความเสี่ยง? การเปิดเผยข้อมูลส่วนที่ 1

อันตรายยังไม่บรรเทาลง

ตามเว็บไซต์ DNA ที่ทำงานร่วมกันของเราดร. ลอเรนแองเจิลเมเยอร์สศาสตราจารย์ด้านชีววิทยาเชิงบูรณาการแห่งมหาวิทยาลัยเท็กซัสกล่าวกับ AP ว่าการยุติความจำเป็นในการสวมหน้ากากไม่ได้หมายความว่าการคุกคามของการแพร่ระบาดของโคโรนาจะสิ้นสุดลงหรือลดลง เรากำลังก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง แต่การแพร่ระบาดยังไม่จบ ศ. ลอเรนยังเป็นผู้อำนวยการ Kovid-19 Consortium ที่มหาวิทยาลัยเท็กซัส เมเยอร์สกล่าวว่าอากาศในเท็กซัสหนาวมากแล้ว หลังจากนี้ผู้คนอาศัยอยู่โดยไม่มีน้ำและไฟฟ้าในทั้งรัฐเนื่องจากไวรัสสามารถแพร่กระจายได้เร็วขึ้น เขาบอกว่ายังจำเป็นต้องใช้หน้ากาก แต่การตัดสินใจนี้พิจารณาจากสถานการณ์

ส. ส. ฝ่ายค้านเรียกร้องให้ถอนคำสั่ง

สมาชิกพรรคเดโมแครตเรียกร้องให้ผู้ว่าการรัฐถอนคำสั่งดังกล่าวโดยกล่าวว่าควรใช้หน้ากากอนามัยต่อไปเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโคโรนา

Back to top button