โลก

ลูกสาวของสตีฟจ็อบส์ล้อเลียน iPhone 14 แชร์มีมนี้บน Instagram | iPhone 14: ลูกสาวของสตีฟจ็อบส์ล้อเลียน iPhone 14 แชร์มีมบน Instagram

Apple iPhone 14 และ iPhone 13: Apple เปิดตัว iPhone 14 ใหม่ในคืนวันพุธ แต่ทันทีที่เปิดตัวโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ตก็ตกอยู่ในพายุ ผู้คนจำนวนมากเริ่มเปรียบเทียบกับ iPhone 13 และเริ่มแชร์มีม มีมเหล่านี้ส่วนใหญ่บอก iPhone 13 รุ่นเก่าและ iPhone 14 ใหม่ให้เหมือนกัน ในแบบฝึกหัดนี้ อีฟ จ็อบส์ ลูกสาวของสตีฟ จ็อบส์ ก็เข้าร่วมด้วย

อีฟแบ่งปันมีมในบัญชี Instagram ของเธอซึ่งมีรูปของชายคนหนึ่งที่สวมเสื้อที่มีสีและการออกแบบเหมือนกันในมือของเขา พร้อมกับภาพนี้ แม้แต่เขียนแคปชั่นว่า “ฉันกำลังอัพเกรดจาก iPhone 13 เป็น iPhone 14”

อย่างไรก็ตาม มส์ดังกล่าวไม่ใช่เรื่องใหม่ สิ่งเหล่านี้มีให้เห็นทุกปี เนื่องจาก Apple นำการออกแบบของ iPhone กลับมาใช้ใหม่เป็นเวลาสามถึงสี่ปี ดังนั้น iPhone มักจะดูเหมือนเดิมทุกปี แต่คราวนี้ไม่ใช่แค่เรื่องการออกแบบเท่านั้น นั่นคือเหตุผลที่อีฟอาจมีส่วนร่วมในการเยาะเย้ย Apple

ฮาร์ดแวร์หลักในโทรศัพท์ทั้งสองเครื่องเหมือนกัน
แม้ว่า Apple จะรักษาการออกแบบสำหรับ iPhone ไว้เหมือนเดิมเป็นเวลาอย่างน้อยสองสามปี แต่ก็มักจะแทนที่ส่วนประกอบภายในและฮาร์ดแวร์หลักด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่แต่ละรายการ แต่คราวนี้ฮาร์ดแวร์หลักของ iPhone 14 และ iPhone 13 ค่อนข้างเหมือนกัน แม้แต่ SoC ซึ่งเป็น A15 ก็เหมือนกันในโทรศัพท์ทั้งสองเครื่อง ฮาร์ดแวร์ของกล้องหลัก หน้าจอ หรือแม้แต่แบตเตอรี่ก็เช่นกัน

รุ่น Pro ของโทรศัพท์ทั้งสองรุ่นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง
ที่น่าสนใจคือ แม้ว่า Apple จะรักษา iPhone 14 ไว้เหมือนกับ iPhone 13 แต่เรื่องราวในกรณีของรุ่น Pro กลับแตกต่างออกไป เมื่อเทียบกับ iPhone 13 Pro แล้ว iPhone 14 Pro เป็นโทรศัพท์ที่แตกต่างกันมาก โดยมีฮาร์ดแวร์หลักที่แตกต่างกัน รวมถึงชิปเซ็ต A16 Bionic ใหม่และหน้าจอใหม่

นอกจาก iPhone แล้ว ในงานเปิดตัวในคืนวันที่ 7 กันยายน Apple ยังเปิดตัว Apple Watch Series 8 ใหม่ รวมถึง Apple Watch Ultra และ AirPods Pro 2

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button