วิทยาศาสตร์

coronavirus โบราณแพร่กระจายไปทั่วเอเชียตะวันออกเมื่อยี่สิบห้าปีที่แล้วข่าวล่าสุดวิทยาศาสตร์ | การศึกษาอ้างว่าโคโรนาไวรัสคร่าชีวิตผู้คนในช่วง 25 พันปีที่ผ่านมา

นิวเดลี: โคโรนาไวรัสไม่ได้มาบนโลกในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา การศึกษาใหม่เผยให้เห็นว่าไวรัสนี้เก่ามาก ไวรัสโคโรนากำลังล่ามนุษย์ในช่วง 25,000 ปีที่ผ่านมา การศึกษาได้เปิดเผยว่าไวรัสโคโรนาได้ก่อให้เกิดความหายนะในเอเชียตะวันออกเมื่อประมาณ 25 พันปีก่อน รู้ว่าไวรัส Korna เมื่อ 25 พันปีก่อนคืออะไร?

มนุษย์ทำอะไรไม่ถูกต่อหน้าโคโรนา

Coronavirus ได้บอกมนุษย์ว่าแม้ว่าจะมีความคืบหน้าไปมาก แต่เขาก็มีความเสี่ยงต่อการติดไวรัสมาโดยตลอด การศึกษานี้ทำที่มหาวิทยาลัยแอริโซนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์เอนนาร์ดกล่าวว่าไวรัสทำให้มนุษย์นึกถึงระดับของมันอยู่เสมอ ไวรัสทำให้มนุษย์ป่วยและฆ่าพวกเขา

ไวรัสโคโรนาแพร่กระจายผ่านจีโนม

ศาสตราจารย์ Enyard กล่าวว่าเช่นเดียวกับมนุษย์ไวรัสยังคงดำเนินต่อไปในจีโนมใหม่รุ่นแล้วรุ่นเล่า กระบวนการนี้เกิดขึ้นในทุกเชื้อโรค เชื้อโรคทุกรุ่นเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละรุ่นเพื่อให้สามารถอยู่รอดในสิ่งแวดล้อมได้ ทราบว่าการเปลี่ยนแปลงในช่วงปลายเรียกว่าวิวัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงในช่วงต้นเรียกว่าการกลายพันธุ์

นอกจากนี้ยังอ่าน – การระเบิดในอวกาศที่น่าสยดสยองภาพถ่ายหายากที่ถ่ายด้วยกล้องโทรทรรศน์

นี่คือวิธีการค้นพบไวรัสโคโรนาอายุ 25 พันปี

การศึกษากล่าวว่าทีมนักวิจัยได้ตรวจสอบจีโนมของคน 2,504 คนจาก 26 แห่งทั่วโลกเพื่อค้นหาไวรัสโคโรนาอายุ 25 พันปี ดังนั้นจึงพบว่าเชื้อโรคเช่นโคโรนาเคลื่อนที่ผ่านรุ่นต่างๆโดยการคัดเลือกโดยธรรมชาติในดีเอ็นเอของมนุษย์ สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าการศึกษานี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับมนุษย์เพราะจะทำให้ทราบว่าไวรัสชนิดใดที่สามารถมาได้ในอนาคต หรือคนที่เขาจะแพร่เชื้อ.

กระบวนการสร้างไวรัสใหม่

ให้ฉันบอกคุณว่าการศึกษานี้ของศาสตราจารย์เอนนาร์ดปรากฏใน bioRxiv กำลังตรวจสอบเพื่อพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ โคโรนาเข้าสู่ร่างกายผ่านเซลล์ (เซลล์) มันแย่งชิงยอดขาย หลังจากนี้ไวรัสจะแตกตัวเองภายในเซลล์และสร้างไวรัสตัวใหม่ โคโรนาติดต่อกับโปรตีนมากกว่าหนึ่งพันชนิดในร่างกายมนุษย์ในคราวเดียว

เชื้อโรคในสมัยโบราณขับเคลื่อนวิวัฒนาการของมนุษย์เมื่อ 25,000 ปีก่อนได้อย่างไร? งานวิจัยใหม่นำเสนอสถานการณ์ที่เป็นไปได้บางประการ … https://t.co/Sg8fE0uomc

– Live Science (@LiveScience) 25 เมษายน 2564

การวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่าไวรัสโคโรนาติดต่อกับโปรตีน 420 ชนิดในร่างกายมนุษย์ ในจำนวนนี้โปรตีน 332 ชนิดมีปฏิกิริยาโดยตรงกับไวรัสโคโรนา เมื่อโปรตีนและโคโรนาไวรัสเริ่มติดต่อกันคุณก็รู้ว่ากำลังจะเกิดการติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาทำลายโปรตีนของร่างกายมนุษย์และสร้างไวรัสตัวใหม่

อ่านเพิ่มเติม – การต้อนรับของนักบินอวกาศในอวกาศมีคนถามคำถามนี้เกี่ยวกับโคโรนา

ทราบว่ามีการพบคนดังกล่าวในกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกซึ่งสัมผัสกับไวรัสโคโรนาอายุ 25 พันปี หลักฐานนี้ยังคงมีอยู่ในร่างกายของเขา จนถึงขณะนี้ไวรัสโคโรนาหลายชนิดทำให้ผู้คนเจ็บป่วยจากรุ่นสู่รุ่น เนื่องจากการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นภูมิคุ้มกันของผู้คนในเอเชียตะวันออกจึงแข็งแกร่งขึ้น ในความเป็นจริงคนที่นี่ติดเชื้อโคโรนาบ่อยขึ้นจากนั้นแอนติบอดีก็ก่อตัวขึ้นในร่างกาย

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button