โลก

ตาลีบันลักพาตัวและข่มขู่นักข่าวของ WION Anas Mallick ในกรุงคาบูล | ตาลีบันปกครอง: ทรมาน 24 ชั่วโมง เกิดอะไรขึ้นกับอนาส มาลิก นักข่าวของ WION ในการควบคุมตัวของตอลิบาน?

กลุ่มตอลิบานทำร้ายอนาส มัลลิค นักข่าวของ WION: ขณะรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่กรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน Anas Malik นักข่าวจากช่อง WION และทีมของเขาถูกโจมตีด้วยการสังหารหมู่ ทีมของเขาถูกดึงลงจากรถแล้วลากลงไปที่พื้น จากนั้นทั้งทีมรวมถึงอนาสก็ถูกทุบตี อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Anas Malik นั้นปลอดภัยแล้ว และเขาได้เปิดเผยข้อมูลครั้งใหญ่เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ อนัสไปถึงกรุงคาบูลในวันพุธ และหนึ่งวันหลังจากนั้น เขาครอบคลุมการปกครองของตอลิบานเป็นเวลาหนึ่งปีที่นั่น ในเวลาเดียวกัน เขายังแจ้งข่าวคราวจากกรุงคาบูลเกี่ยวกับการสังหารผู้นำอัล-ซาวาฮิรีของอัลกออิดะห์

อนัส มาลิก เล่าถึงความทุกข์ยากของเขา

สหรัฐฯ อ้างว่า อัล-ซาวาฮิรี หัวหน้ากลุ่มอัลกออิดะห์ถูกสังหารในการโจมตีด้วยโดรน และกลุ่มตอลิบานกล่าวว่าพวกเขาไม่ทราบถึงการปรากฏตัวของซาวาฮิรีในอัฟกานิสถาน ในเวลาเดียวกัน กลุ่มตอลิบานยังกล่าวหาสหรัฐฯ ว่าละเมิดหลักการระหว่างประเทศเกี่ยวกับการโจมตีในอาณาเขตของตน แต่กลุ่มตอลิบานไม่ต้องการให้ความจริงของพวกเขาปรากฏต่อโลก และนี่คือเหตุผลที่ Anas Malik ผู้ซึ่งรายงานช่อง WION ในกรุงคาบูล ถูกลักพาตัว

อนัสพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเขาว่าเราได้รับอนุญาตและเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว เรายังถ่ายทำคดีสำคัญๆ ทั้งหมดด้วย ในระหว่างนี้เราถูกสกัดกั้นและลากออกจากรถ เขาบอกว่าโทรศัพท์มือถือของเราถูกฉวยไปด้วย หลังจากนั้นไม่นาน เราก็ถูกพรากไปจากที่นั่นและนำเสนอต่อหน้าหน่วยข่าวกรองอัฟกานิสถาน-ตอลิบาน

ทีมใส่กุญแจมือ

สมาชิกในทีมถูกใส่กุญแจมือและปิดตาในช่วง 24 ชั่วโมงสุดท้ายในการควบคุมตัวของตอลิบาน ผู้คนที่อยู่ที่นั่นได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับการรายงานของ Anas และข้อกล่าวหาต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีคำถามส่วนตัวมากมายจากสมาชิกในทีม

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button