โลก

นักรบตาลีบันบินเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กของอเมริกา เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 5 ราย | นักสู้ตอลิบานกำลังบินเฮลิคอปเตอร์ขยะของอเมริกาที่ถูกทิ้งร้าง มือหายในอุบัติเหตุร้ายแรง

American Chopper Taliban Crash: เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในกรุงคาบูลเมืองหลวงของอัฟกานิสถาน นักรบตาลีบันกำลังฝึกเฮลิคอปเตอร์ในกรุงคาบูล หลังจากนั้นเฮลิคอปเตอร์ก็ตกกะทันหัน กระทรวงกลาโหมตอลิบานได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ โฆษกกระทรวงกลาโหมตอลิบาน Inayatullah Khowarazmi กล่าวว่านักสู้ของเรากำลังฝึกบินเฮลิคอปเตอร์ American Black Hawk ที่ National Defense University เฮลิคอปเตอร์ประสบอุบัติเหตุระหว่างการฝึก โดยมีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 5 ราย

อาวุธเหล่านี้เป็นของกองทัพสหรัฐฯ

เป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้วที่กองทัพสหรัฐออกจากอัฟกานิสถาน เมื่อกองทัพสหรัฐออกจากอัฟกานิสถาน กองทัพสหรัฐทิ้งอาวุธ รถหุ้มเกราะ เฮลิคอปเตอร์ เครื่องยิงจรวด และเครื่องบินรบจำนวนมากไว้ที่นั่น ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับความเสียหาย ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีอาวุธกี่ชนิดที่ทำงานอย่างถูกต้องและมีกี่ชิ้นที่อยู่ในสภาพไม่ดี แม้แต่ตอนนี้นักสู้ตาลีบันก็มักจะเห็นอาวุธของอเมริกา เหล่านี้เป็นอาวุธเดียวกับที่กองทัพสหรัฐฯ ทิ้งและทิ้งไว้จากที่นั่น

ตาลีบันยึดอาวุธ

เมื่อกลุ่มตอลิบานเข้าครอบครองอัฟกานิสถาน กลุ่มตอลิบานก็ยึดอาวุธทั้งหมดไว้ในครอบครอง นักสู้ตอลิบานมักจะพยายามวิ่งหนีและฝึกฝนเพื่อมัน กลุ่มตอลิบานยังถูกหลอกให้จำอาวุธเหล่านี้ได้ เนื่องจากพวกมันดูดีเมื่อมองจากเบื้องบน แต่พวกมันกลับเป็นขยะจากภายใน บางส่วนของอาวุธเหล่านี้หายไปในขณะที่ซอฟต์แวร์ของบางส่วนถูกดัดแปลง ตอนนี้นักสู้ตอลิบานกำลังทำร้ายตัวเองโดยใช้อาวุธเหล่านี้

(ข้อมูล: หน่วยงาน)

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button