โลก

โจเซฟวูรัฐมนตรีต่างประเทศไต้หวันแถลงการณ์ครั้งใหญ่เกี่ยวกับลัทธิเผด็จการของจีน | รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศไต้หวันแถลง

นิวเดลี: นายโจเซฟวูรัฐมนตรีต่างประเทศของไต้หวันกล่าวว่าไต้หวันเป็นประเทศประชาธิปไตย เราภูมิใจในประเพณีประชาธิปไตยของเรา แต่ลัทธิเผด็จการของจีนพยายามขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ในสถานการณ์เช่นนี้เรากำลังปกป้องอธิปไตยของเรา กำลังปกป้องดินแดนของตนจากจีนอย่างต่อเนื่อง เรามุ่งมั่นที่จะปกป้องเสรีภาพและประชาธิปไตย การปกครองแบบเผด็จการของจีนไม่เป็นที่ยอมรับเลย

Joseph Wujosef Wu รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไต้หวันได้กล่าวถ้อยแถลงที่สำคัญมากเกี่ยวกับการรุกรานของจีนการสนับสนุนของสหรัฐฯต่อไต้หวันและมิตรภาพที่เป็นไปได้

อ่านอีกครั้ง: ขีปนาวุธต่อต้านรถถัง ‘Nag’ จะยิงศัตรูนอนหลับการทดสอบที่ประสบความสำเร็จใน Pokhran

ไต้หวันมุ่งมั่นที่จะปกป้องตัวเอง
ถามว่าประเทศไหนยืนหยัดกับไต้หวัน? Wu กล่าวว่า ‘ไต้หวันคือประเทศของเรา รัฐบาลไต้หวันและทหารยืนหยัดปกป้องประเทศ เราได้กล่าวซ้ำแล้วซ้ำอีกว่ารัฐบาลและประชาชนที่นี่มุ่งมั่นที่จะปกป้องตัวเอง นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราจึงใช้จ่ายกับกองทัพมากขึ้นและพยายามซื้ออาวุธมากขึ้นเพื่อความปลอดภัยของเรา เราพยายามฝึกกองทัพของเราตามหลักการสมัยใหม่ นี่เป็นวิธีแสดงให้ชุมชนนานาชาติเห็นว่าไต้หวันมุ่งมั่นที่จะปกป้องตัวเองอย่างไร

อเมริกากำลังให้ความช่วยเหลือ
สหรัฐฯได้เพิ่มการปรากฏตัวในไต้หวันอย่างแน่นอน Wu ยืนยันเรื่องนี้ เขากล่าวว่า “ถ้าเราไม่สามารถปกป้องตัวเองได้เราก็ไม่มีสิทธิ์ขอความช่วยเหลือจากประเทศอื่น ๆ แต่ผมคิดว่าอเมริกากำลังทำให้ตนเป็นที่รู้จักในทิศทางนี้อยู่ตลอดเวลา” อเมริกาได้แสดงให้ประเทศอื่น ๆ ในโลกเห็นแล้วว่ากองทัพเรือกองทัพอากาศสามารถหยุดการรุกรานได้ที่นี่

ปรารถนาที่จะเป็นมิตรกับอินเดีย
โจเซฟวูเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศรวมตัวกันเพื่อต่อต้านการรุกรานของจีนอย่างมีประสิทธิผล เขากล่าวว่า ‘เราต้องระวังให้มาก มีความจำเป็นที่จะต้องสร้างมิตรภาพกับประเทศอื่น ๆ ให้มากขึ้น ในทิศทางนี้อินเดียเป็นประเทศที่เราต้องการเป็นเพื่อน

ตอนนี้มีหลายประเทศในยุโรปด้วย
อู๋กล่าวว่าเรากำลังรอคอยที่จะมีประเทศต่างๆเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับไต้หวันมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ใช่แค่อเมริกาหรือญี่ปุ่นในตอนนี้ ตอนนี้มีประเทศในยุโรปมากขึ้น เช่นออสเตรเลียนิวซีแลนด์แคนาดา. อู๋หวังว่าไต้หวันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งขององค์การอนามัยโลก (WHO) หรือระบบของสหประชาชาติในอนาคต

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button