สุขภาพ

ยืดเหยียดออกกำลังกายที่ควรทำก่อนลุกจากเตียง samp | ท่ายืดเหยียดที่สำคัญนี้ควรทำบนเตียงก่อนตื่นนอนตอนเช้า

ทุกส่วนและกล้ามเนื้อของร่างกายเราอยู่ในสภาวะพักผ่อนขณะนอนหลับ แต่ทันทีที่เราตื่นขึ้นในตอนเช้า เราก็ยุ่งกับงานประจำวันและงานอื่นๆ ของเรา เนื่องจากมีแรงกดทับที่กล้ามเนื้อของร่างกายอย่างกะทันหัน แต่ถ้าคุณออกกำลังกายแบบยืดกล้ามเนื้อในตอนเช้าก่อนลุกจากเตียง กล้ามเนื้อของร่างกายก็จะมีเวลาทำงานอย่างค่อยเป็นค่อยไป ในขณะเดียวกันการไหลเวียนของเลือดในร่างกายก็จะดีขึ้นเพื่อให้ทุกส่วนของร่างกายและสมองได้รับเลือดเพียงพอ การออกกำลังกายแบบยืดกล้ามเนื้อเหล่านี้ยังช่วยบรรเทาความเจ็บปวดและความเครียดทางร่างกายอีกด้วย แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับแบบฝึกหัดการยืดกล้ามเนื้อเหล่านี้

อ่านเพิ่มเติม: ท่าศพ: Shavasana บรรเทาปวดศีรษะและความดันโลหิตสูง รู้คุณประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

1. รูปที่สี่ยืด
ในการออกกำลังกายแบบยืดเหยียดนี้ ขณะยกเข่าขวาขึ้นบนเตียง ให้นำส้นเท้าขวามาใกล้สะโพกขวา ตอนนี้วางเท้าซ้ายบนเข่าขวา หลังจากนี้ขณะเอามือซ้ายจากกลางขาซ้าย ให้จับขาขวาด้วยมือทั้งสองข้าง ในขั้นตอนนี้ร่างกายของคุณจะเริ่มดูเหมือนสี่ ตอนนี้ใช้มือดึงขาขวาเข้าหาหน้าอกอย่างสบาย ในตำแหน่งนี้ หายใจเข้าลึก ๆ ห้าครั้งแล้วทำซ้ำตามลำดับเดียวกันกับขาอีกข้าง

2. ยืดเข่าถึงหน้าอก
หากต้องการยืดเหยียดบนเตียง ให้นอนหงายราบเรียบ จากนั้นนำเข่าทั้งสองข้างมาชิดหน้าอก ตอนนี้จับขาทั้งสองข้างด้วยมือทั้งสองข้างแล้วดึงไปทางหน้าอก ตอนนี้หายใจเข้าลึก ๆ 10 ครั้งในสถานะนี้ ด้วยเหตุนี้จึงสามารถขจัดความตึงเครียดออกจากส่วนล่างของเอวได้

3. เตียงถึงพื้นยืด
ในการยืดเหยียดนี้ ให้นั่งบนขอบเตียงแล้ววางฝ่าเท้าทั้งสองบนพื้น หลังจากนี้ในขณะที่ก้มเอวลงจากสะโพกของคุณ ให้แตะพื้นหรือเท้าด้วยฝ่ามือทั้งสองข้างและในสถานะนี้ให้หายใจเข้าลึก ๆ 5 ครั้ง ด้วยออกซิเจนสดนี้จะไปถึงสมองของคุณ

อ่านเพิ่มเติม: วิธีเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายที่บ้านโดยไม่ต้องยิม รู้ที่นี่

4. ยืดทั้งตัว
หากต้องการยืดเหยียดทั้งตัว ให้นอนหงายและหายใจเข้าลึกๆ ตอนนี้ประสานนิ้วมือทั้งสองข้างแล้วเลื่อนไปทางด้านบนของศีรษะแล้วดึงฝ่ามือออกไปด้านนอก ตอนนี้ดึงขาลงโดยเชื่อมเข้าด้วยกัน ตอนนี้อยู่ในตำแหน่งนี้และนับถึงห้า หลังจากนั้นหายใจออก ทำซ้ำลำดับนี้สามครั้ง ซึ่งจะช่วยลดความเครียดจากร่างกายทั้งหมด

5. การออกกำลังกายยืดกระดูกสันหลัง
หากกระดูกสันหลังของคุณอ่อนแอหรือท่าทางของคุณไม่ดี การออกกำลังกายแบบยืดกล้ามเนื้อนี้จะมีประโยชน์มากสำหรับคุณ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้คุกเข่าทั้งสองข้างแล้วพักทางด้านขวาของร่างกาย ตอนนี้ใช้มือขวาพยุงเข่าแล้วขยับคอไปทางด้านซ้าย หายใจเข้าในตำแหน่งนี้ 10 ครั้งแล้วทำซ้ำลำดับนี้จากอีกด้านหนึ่ง

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ เราไม่ยืนยันสิ่งนี้

Back to top button