โลก

แทงกันระหว่างสองชุมชนในแคนาดา เสียชีวิต 10 ราย บาดเจ็บ 15 ราย | มีดบาดระหว่างสองชุมชนในแคนาดา เสียชีวิต 10 ราย บาดเจ็บ 15 ราย

Stabbing Spree ในแคนาดา: เหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในแคนาดาเพื่อจัดการกับวัฒนธรรมปืน ในจังหวัดซัสแคตเชวันของซัสแคตเชวัน มีผู้เสียชีวิต 10 รายและบาดเจ็บ 15 รายในการดวลด้วยมีดที่ปะทุขึ้นระหว่างสองชุมชน ตำรวจกล่าวว่าพวกเขาได้เริ่มค้นหาผู้ต้องสงสัยสองคนแล้ว รอนดา แบล็กมอร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจม้าแห่งแคนาดา กล่าวในงานแถลงข่าวว่า มีผู้เสียชีวิต 10 รายเมื่อทีมไปถึงที่เกิดเหตุทันทีที่ได้รับโทรศัพท์ฉุกเฉิน ผู้ต้องหาหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนเรื่องนี้อยู่

‘โปสเตอร์ของผู้โจมตีติดทุกที่’

เจ้าหน้าที่ตำรวจ รอนดา แบล็กมอร์ กล่าวว่า ผู้ถูกกล่าวหาหลบหนีในรถ พวกเขาถูกระบุว่าเป็น Miles และ Damien Sanderson อายุของพวกเขาคือ 30 และ 31 ปีตามลำดับ ทั้งสองมีผมสีดำและตาสีน้ำตาล นอกจากนี้เรายังได้ติดโปสเตอร์ของพวกเขาไว้ที่ต่าง ๆ เพื่อให้ตำรวจจับได้โดยเร็วที่สุด เขากล่าวว่า James Smith Cree Nation ซึ่งมีประชากร 2,500 คน ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินในท้องถิ่น ในขณะที่ผู้อยู่อาศัยจำนวนมากในจังหวัดซัสแคตเชวันได้รับการร้องขอให้หลบภัยในสถานที่ดังกล่าว

นายกฯแคนาดาแสดงความเสียใจ

นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ของแคนาดา ทวีตข้อความว่าเหตุการณ์นี้ “น่ากลัวและสะเทือนใจ” เพื่อแสดงความเสียใจ เขาเรียกร้องให้ผู้อยู่อาศัยปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการ ผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่โดยรอบก็เศร้าและหวาดกลัวจากเหตุการณ์นี้เช่นกัน

การโจมตีในรัฐซัสแคตเชวันวันนี้น่ากลัวและน่าปวดหัว ฉันกำลังคิดถึงผู้ที่สูญเสียคนที่รักและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

– จัสติน ทรูโด (@JustinTrudeau) 4 กันยายน พ.ศ. 2565

มีด 13 ที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจแบล็กมอร์กล่าวว่าการสอบสวนจนถึงขณะนี้พบว่าผู้ต้องสงสัย “กำหนดเป้าหมายเหยื่อบางรายและโจมตีผู้อื่นแบบสุ่ม เป็นการยากที่จะพูดถึงแรงจูงใจในเวลานี้” แบล็กมอร์กล่าวว่าตำรวจได้รับโทรศัพท์เกี่ยวกับการแทงที่ James Smith Cree Nation เมื่อเวลา 5.40 น. ตามด้วยการโทรเพิ่มเติมและรายงานการแทงที่แยกจากกันทั้งหมด 13 ฉบับ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button