โลก

เกาหลีใต้สั่งห้ามทุกฝ่ายในช่วงปีใหม่ควบคุม COVID-19 | เกาหลีใต้สั่งห้ามปาร์ตี้ปีใหม่ทั้งหมดควบคุมโคโรนา

โซล: COVID-19 กลับมาสูงสุดอีกครั้งในเกือบทุกประเทศทั่วโลก ทุกประเทศกำลังดำเนินมาตรการที่เข้มงวดเพื่อควบคุมปัญหานี้ ประเทศหนึ่งได้สั่งห้ามปาร์ตี้ปีใหม่ทั้งหมดเพื่อควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ประกาศห้ามจัดงานเลี้ยงปีใหม่ทั้งหมดในประเทศ ทางการยังได้วางแผนที่จะปิดคาเฟ่

ระยะเวลาการแพร่ระบาดที่เลวร้ายที่สุด
นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดเกาหลีใต้ก็พบกับเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีมาโดยมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้ว่าประเทศนี้จะประสบความสำเร็จอย่างดีในการรับมือ COVID-19 ครั้งแรก แต่ผู้ป่วยรายใหม่ได้ขัดขวางเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของเอเชียเพราะกลัวว่าจะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: จีนกล่าวโทษอินเดียว่าเป็นโรคโควิด -19 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรถูกปฏิเสธ

ตามที่สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีมีรายงานผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 500 รายทุกวันเป็นเวลา 3 วันติดต่อกันตามด้วยผู้ป่วยรายใหม่ 450 รายในวันอาทิตย์ ผู้เชี่ยวชาญเรียกเหตุการณ์นี้ว่า ‘คลื่นลูกที่สาม’ ของ COVID-19 ในประเทศ เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการแพร่ระบาดของโรคระบาดครั้งใหม่ในสถานที่ทางทหารโบสถ์และโรงเรียน

ห้ามปาร์ตี้
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Chung Sye-kyun นายกรัฐมนตรีของประเทศกล่าวว่าข้อ จำกัด ในการประชุมจะเข้มงวดขึ้นเมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ปัจจุบัน นอกจากนี้กิจกรรมดังกล่าวทั้งหมดที่ส่งไวรัสจะถูกระงับ ในระหว่างการบรรยายสรุป Chung กล่าวว่า “การเฉลิมฉลองสิ้นปีและงานเลี้ยงที่จะจัดขึ้นที่โรงแรมห้องจัดเลี้ยงเกสต์เฮาส์และสถานที่อื่น ๆ จะถูกห้าม”

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าบรรทัดฐานของความห่างเหินทางสังคมทั่วประเทศจะถูกทำให้แน่นขึ้นอีกครั้ง ด้วยเหตุนี้กล่าวว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาที่จะได้รับเงินเพิ่มเติมจากรัฐสภาเพื่อช่วยเศรษฐกิจ เขากล่าวว่า ‘การประเมินของเราคือเราต้องการกองทุนช่วยเหลือวิกฤตที่สาม หลังจากหารือกับทั้งพรรคร่วมและพรรคฝ่ายค้านแล้วรัฐบาลจะสรุปได้

Back to top button