สุขภาพ

เคล็ดลับการดูแลผิว: 5 น้ำมันบำรุงผิวหน้าเพื่อให้ผิวแห้งและหยาบกร้านของคุณสดใสและสวยงาม sundar chehre ke upay sscmp | เคล็ดลับการดูแลผิว: ใช้น้ำมันบำรุงผิวหน้า 5 ชนิด; ผิวแห้ง หยาบกร้าน จะโกลว์สวย!

เคล็ดลับการดูแลผิว: เรามักเชื่อในตำนานที่ว่าผิวมันมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาเช่นสิวหรือสิว แต่ผิวแห้งหรือหยาบกร้านนั้นจัดการได้ยากกว่า อาจเป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอย ผิวที่ลอกเป็นขุย ริมฝีปากที่เสียหาย หรือแม้แต่การเกิดสิว ผิวแห้งอาจดูไม่เป็นอันตรายในบางคน แต่หากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม อาจส่งผลให้เกิดปัญหาผิวร้ายแรงได้มากมาย มีครีมให้ความชุ่มชื้นมากมายในท้องตลาดสำหรับสิ่งนี้ แต่น้ำมันบนใบหน้าไม่สามารถเปรียบเทียบกับสิ่งใดได้ เรียนรู้เกี่ยวกับน้ำมันบนใบหน้า 5 ชนิดที่สามารถทำงานมหัศจรรย์สำหรับผิวแห้ง

น้ำมันอาร์แกน
การต่อสู้กับผิวแห้งสามารถยุติลงได้ด้วยน้ำมันอาร์แกน ให้การต่อต้านความมันซึ่งสามารถควบคุมการผลิตไขมันบนผิวหนังได้ น้ำมันนี้สามารถรักษาปัญหาผิวต่างๆ รวมทั้งผิวแห้งและสิว ทาบนผิวของคุณอย่างน้อยวันละสองครั้งหรือใช้ครีมทาหน้าที่มีน้ำมันอาร์แกน

น้ำมันมะพร้าว
น้ำมันมะพร้าวช่วยจัดการผิวแห้งและชะลอกระบวนการชรา น้ำมันมะพร้าวช่วยในเรื่องความกระจ่างใสของผิวเนื่องจากมีวิตามินอีและเคสูง มีฤทธิ์ต้านเชื้อราและต้านแบคทีเรีย

น้ำมันโจโจบา
เมื่อพูดถึงการระคายเคืองอย่างสงบและรอยแดงบนผิว น้ำมันโจโจ้บานั้นยอดเยี่ยม น้ำมันโจโจ้บามีประโยชน์ในการรักษาหลายอย่าง ซึ่งสามารถช่วยรักษาโรคผิวหนัง เช่น กลาก โรคสะเก็ดเงิน และสิวได้ ใช้เป็นน้ำยาทำความสะอาด มอยส์เจอไรเซอร์ หรือทรีทเม้นต์เฉพาะจุดเพื่อให้ได้ประโยชน์ คุณสามารถทาได้ทุกส่วนของร่างกายรวมทั้งใบหน้า

น้ำมันมะกอก
น้ำมันมะกอกสามารถทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวเพิ่มเติมสำหรับผิวแห้งแตกได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาว เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ผิวที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทาบนผิวที่เปียก น้ำมันมะกอกยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

น้ำมันเมล็ดองุ่น
น้ำมันเมล็ดองุ่นสามารถใช้ได้กับผิวแห้ง หมองคล้ำ สีผิว และลดริ้วรอย กรดไลโนเลอิกและวิตามินอีที่มีอยู่ในนั้นช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ สารสมานแผลที่พบในน้ำมันเมล็ดองุ่นยังช่วยปรับสีผิวและกระชับผิวของคุณ ทำให้ผิวเรียบเนียนและเปล่งปลั่งมากขึ้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button