โลก

ปฏิกิริยา Sheikh Hasina ต่อวิกฤตเศรษฐกิจศรีลังกา

ปฏิกิริยาของ Sheikh Hasina ต่อวิกฤตเศรษฐกิจในศรีลังกา: เมื่อเห็นสภาพของวิกฤตเศรษฐกิจศรีลังกาและปากีสถาน ประเทศเล็กๆ อื่นๆ ก็กังวลเช่นกัน ในขณะเดียวกัน คำแถลงของ Sheikh Hasina นายกรัฐมนตรีบังกลาเทศได้เกิดขึ้นเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจในศรีลังกา Sheikh Hasina อ้างสิทธิ์ในกรุงธากาเมื่อวันอังคารว่าประเทศของเธอจะไม่มีวันถูกจับในวิกฤตเศรษฐกิจเช่นศรีลังกา อธิบายเหตุผลของเรื่องนี้ Hasina กล่าวว่ารัฐบาลของเธอกำลังดำเนินการพัฒนาในประเทศในลักษณะที่วางแผนไว้

‘บังคลาเทศจะไม่มีวันกลายเป็นศรีลังกา’

Hasina กล่าวว่า ‘บังคลาเทศจะไม่กลายเป็นวิกฤตเศรษฐกิจของศรีลังกา มันจะไม่เกิดขึ้น เราคิดในเชิงปฏิบัติก่อนที่จะยอมรับโครงการพัฒนาใดๆ ประเทศของเราจะเดินหน้าต่อไป เอาชนะความท้าทายระดับโลกทั้งหมด

‘สงครามรัสเซีย – ยูเครนทำให้เกิดความกังวล’

นอกจากนี้ เขายังแสดงความเป็นห่วงเป็นใย Hasina กล่าวว่าในขณะที่บังคลาเทศกำลังควบคุมโควิด-19 ผลกระทบของสงครามรัสเซีย-ยูเครนได้เพิ่มความร้ายแรงของสถานการณ์ เขากล่าวว่า ‘เราไม่ดื่มน้ำมันจากการกู้ยืมเงิน เนื่องจากประเทศสามารถติดกับดักหนี้ได้’

Hasina กล่าวว่าบังกลาเทศกำลังชำระหนี้ทั้งหมดอย่างระมัดระวัง ในบริบทของจีน เขากล่าวว่า ‘จำนวนหนี้ของเราไม่ได้มากจนติดกับดักหนี้ของใครๆ’

ที่อยู่ในงานธากา

Sheikh Hasina กำลังพูดถึงโปรแกรมของ Awami League ที่ปกครองในธากา เขากล่าวว่ารัฐบาลของเขาอนุมัติโครงการพัฒนาทุกโครงการโดยคำนึงถึงประโยชน์ทางเศรษฐกิจของพวกเขาและงบประมาณของประเทศได้จัดทำขึ้นในลักษณะที่วางแผนไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงภัยพิบัติทางเศรษฐกิจและสามารถปูทางสำหรับการพัฒนาที่ราบรื่นได้

(ภาษาเอเจนซี่)

Back to top button