วิทยาศาสตร์

นักวิทยาศาสตร์พบสัญญาณขององค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับชีวิตในดาวหาง Life In Comet: สัญญาณแห่งชีวิตที่พบในดาวหางสามารถไขปริศนาแห่งชีวิตได้

นิวเดลี: สิ่งมีชีวิตเกิดขึ้นบนโลกได้อย่างไร .. สิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตมันเกิดขึ้นได้อย่างไร .. นักวิทยาศาสตร์กำลังมองหาคำตอบสำหรับคำถามทั้งหมดนี้ จนถึงขณะนี้มีการวิจัยมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าเป็นรูปธรรม ในการวิจัยล่าสุดที่จัดทำขึ้นนักวิทยาศาสตร์ได้รับคำตอบสำหรับคำถามบางข้อ การวิจัยล่าสุดได้เสริมความจริงที่ว่าองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับสิ่งมีชีวิตบนโลกมาจากดาวหาง

งานวิจัยนี้เปิดเผยว่าดาวหางชื่อ 67P / Churumov Gerasimenko (67P / Churyumov-Gerasimenko) มีส่วนประกอบที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิตทั้งหมด

ดาวหางมีองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับชีวิต

การศึกษาการสำรวจ Rosetta ของ European Space Agency พบว่าดาวหาง 67P / Churumov Gerasimenko (67P / Churyumov-Gerasimenko) มีฟอสฟอรัสเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากสำหรับชีวิต งานวิจัยนี้นำโดยนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์และวิศวกรซอฟต์แวร์ Esko Gardner ร่วมกับนักวิจัยจาก Turku University ในฟินแลนด์ได้รับการตีพิมพ์ในประกาศรายเดือนของ Royal Astronomical Society

อ่านเพิ่มเติม – การปลูกหัวไชเท้าที่ปลูกในอวกาศด้วยเหตุนี้ดูวิดีโอการเก็บเกี่ยว

ในนี้มีการบอกองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับชีวิต องค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับชีวิตเรียกว่า CHOPS ซึ่ง ได้แก่ คาร์บอนไฮโดรเจนไนโตรเจนออกซิเจนฟอสฟอรัสและกำมะถัน ส่วนผสมของธาตุทั้งหกนี้ประกอบกันเป็นโมเลกุลชีวภาพส่วนใหญ่ของโลก

ชีวิตมาสู่โลกได้อย่างไร

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบองค์ประกอบในดาวหางก่อนหน้านี้ด้วย แต่ฟอสฟอรัสเป็นเหมือนส่วนสุดท้ายของปริศนานี้ นักวิจัยพบฟอสฟอรัสและฟลูออรีนในโคม่าชั้นในของ 67P / Churumov Gerasimenko Comet องค์ประกอบทั้งสองนี้พบในอนุภาคของแข็งที่ทับถมโดยอุปกรณ์ Ceometry Secondary Ion Mass Analyzer (COSIMA) ของ Rosetta ซึ่งอยู่ห่างจากดาวหางเพียงไม่กี่กิโลเมตร

ยังอ่าน – โลกสูญเสีย ‘ดวงตา’ นักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลกตกตะลึง

อนุภาคเหล่านี้ถูกฝากไว้บนจานเป้าหมายของอุปกรณ์หลังจากนั้นถ่ายภาพจากระยะไกล งานทั้งหมดนี้ถูกควบคุมจากพื้นโลก งานวิจัยระบุว่านี่เป็นครั้งแรกที่พบองค์ประกอบ CHOPS ที่จำเป็นต่อชีวิตในของแข็งของดาวหาง งานวิจัยนี้มีความสำคัญในการค้นพบคำตอบของคำถามว่าชีวิตเกิดขึ้นบนโลกได้อย่างไร ฟอสฟอรัสมีความสำคัญต่อสิ่งมีชีวิตบนโลกมาก

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button