โลก

ไมค์ปอมเปโอรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯและหัวหน้าฝ่ายกลาโหมเตรียมเยือนอินเดียสัปดาห์หน้า | Mike Pompeo เดินทางมาอินเดียจะพูดคุยเกี่ยวกับยุทธศาสตร์ต่อต้านจีน

วอชิงตัน: ​​จีนเตรียมเผชิญกับความปราชัยอีกครั้งในสัปดาห์หน้าโดยการโต้แย้งเรื่องพรมแดนกับอินเดีย ไมค์ปอมเปโอรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯกำลังเดินทางมาที่อินเดีย ในช่วงเวลานี้จะมีการหารือเกี่ยวกับยุทธศาสตร์ต่อต้านจีนด้วย อเมริกาให้การสนับสนุนนิวเดลีมาตั้งแต่ต้นและกำลังเตรียมยุทธศาสตร์พิเศษเพื่อแข่งขันกับจีน ในบริบทนี้การเดินทางไปเมืองปอมเปอีครั้งนี้มีความสำคัญมาก

จะมีการพูดคุย 2 + 2
ในความเป็นจริง Mike Pompeo และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ Mark Esper จะเดินทางถึงกรุงนิวเดลีในสัปดาห์หน้าเพื่อเข้าร่วมการเจรจาระหว่างอินเดีย – สหรัฐฯ 2 + 2 ในช่วงเวลานี้จะมีการหารือเกี่ยวกับความท้าทายที่ต้องเผชิญในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิกและแนวทางแก้ไข

การประชุมที่สำคัญที่สุดแห่งศตวรรษ
ในการตอบคำถามของ Frederick Kempi ประธานสภาแห่งมหาสมุทรแอตแลนติก Mark Asper ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเยือนอินเดียของเขา เขาบอกว่าเขาจะอยู่ที่นิวเดลีกับปอมเปอีในสัปดาห์หน้าสำหรับการเจรจา 2 + 2 กับอินเดีย ในวันที่ 27 ตุลาคมเราจะพบกับ Jaishankar รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอินเดียและ Rajnath Singh รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Asper อธิบายว่าการประชุมและความร่วมมือกับอินเดียในอินโด – แปซิฟิกครั้งนี้มีความสำคัญที่สุดในศตวรรษ

อินเดียแสดงความเอื้ออาทร! ทหารจีนถูกจับในลาดักส่งกลับ

จะไม่ยอม
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐกล่าวเพิ่มเติมว่าอินเดียเป็นประเทศประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีคนที่มีคุณสมบัติและความสามารถมาก อินเดียกำลังเผชิญกับการรุกรานของจีนทุกวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่อง Line of Actual Control (LAC) จีนยังกดดันทางการทูตและการทหารต่อประเทศอื่น ๆ ซึ่งไม่สามารถยอมรับได้

สามารถตกลงกันได้
ในการประชุมผู้นำของอินเดียและอเมริกาในการเผชิญกับความท้าทายเชิงกลยุทธ์ของจีนจะมีการหารือเกี่ยวกับการเสริมสร้างความเป็นพันธมิตรของทั้งสองประเทศ เป็นที่เชื่อกันว่าในช่วงเวลานี้สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนข่าวกรองได้ ที่สำคัญนี่เป็นช่วงที่สามของการเจรจา 2 + 2 ระหว่างอินเดียและอเมริกา อินเดียเป็นเจ้าภาพครั้งแรกในปี 2018 หลังจากนั้นการเจรจาก็ถูกจัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาในปี 2019 และตอนนี้กำลังจะจัดขึ้นที่อินเดียอีกครั้ง

Back to top button