โลก

นักวิทยาศาสตร์พบรอยเท้าไดโนเสาร์มากกว่า 1,000 รอยในชิลี | พบรอยเท้าไดโนเสาร์มากกว่า 1,000 รอยในชิลี นักวิทยาศาสตร์ยังแปลกใจเมื่อเห็นขนาด

งานวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับไดโนเสาร์ : ไดโนเสาร์เป็นสัตว์ที่มีคนพูดถึงกันมากในปัจจุบัน สัตว์ยักษ์นี้มีอยู่เมื่อหลายล้านปีก่อน แต่ปัจจุบันพบเพียงร่องรอยของมันในหลายส่วนของโลก ในตอนนี้ ความสำเร็จพิเศษได้รับการจดทะเบียนในชื่อ Tarapaca หมู่บ้านเล็กๆ ของ Huatacondo ทางตอนเหนือของชิลี ปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้อ้างว่าได้พบรอยเท้าไดโนเสาร์มากที่สุดในชิลี ตามรายงานใน Newsweek กลุ่มนักวิทยาศาสตร์เพิ่งพบรอยเท้ามากกว่า 1,000 รอยที่นี่

เครื่องหมายถูกกระจายไปทั่ว 30 ตารางเมตร

ตามรายงาน ผู้เชี่ยวชาญ 5 คนจากชิลีและต่างประเทศเดินทางมาถึงภูมิภาคทาราปากาทางตอนเหนือของชิลีระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม ถึง 3 มิถุนายน ที่นี่ผู้คนเหล่านี้พบรอยเท้าหลายร้อยรอยบนพื้นที่ 30 ตารางกิโลเมตร หลังจากนี้ นักวิทยาศาสตร์เหล่านี้ยังได้ประเมินข้อมูลที่รวบรวมโดยชุมชนท้องถิ่น

ทีมงานทำงาน 10 วัน

นักวิจัยเหล่านี้รวมถึง Christian Salazar ซึ่งสังกัด Universidad Mayor ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนใน Santiago เมืองหลวงของชิลี เขาบอกกับ Global Times ว่า “ประสบการณ์การทำงานของผมไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและไม่น่าเชื่อจริงๆ ในเวลา 10 วัน เรามีรอยเท้ามากกว่าหนึ่งพันรอย เรารู้ว่ามีศักยภาพมหาศาลที่นี่ และเป็นโครงการที่ยอดเยี่ยม” คือจุดเริ่มต้น”

ขนาดของเครื่องหมายตั้งแต่ 80 ซม. ถึง 1 เมตร

การค้นพบนี้รวมถึงการค้นพบรอยเท้ามากกว่า 1,000 รอยที่ทิ้งไว้โดยไดโนเสาร์เทอโรพอดและซอโรพอดที่โตเต็มวัยและโตเต็มวัย ซึ่งมีชีวิตอยู่เมื่อ 150 ล้านปีก่อน ทีมงานบอกว่าขนาดของรอยเท้าที่พบมีตั้งแต่ 80 เซนติเมตรถึงหนึ่งเมตร จากขนาดนี้คาดว่าสัตว์ขนาดใหญ่ตัวนี้ต้องมีความยาวไม่เกิน 12 เมตร ในระหว่างการค้นพบนี้ สัตว์ขนาดเล็กอื่นๆ รวมทั้งแมลง พืช และแมลง ได้ถูกค้นพบในหินตะกอนที่อยู่ใกล้เคียง

ทีมงานจะทำการวิจัยเพิ่มเติม

นักบรรพชีวินวิทยารู้สึกตื่นเต้นมากกับการค้นพบครั้งนี้ เพราะจะทำให้กระจ่างมากขึ้นเกี่ยวกับพฤติกรรมของไดโนเสาร์ ซากดึกดำบรรพ์จะให้รายละเอียดเกี่ยวกับนิเวศวิทยาและอุณหภูมิของเวลาและสถานที่ที่ไดโนเสาร์เหล่านั้นอาศัยอยู่ รอยเท้ามีความสำคัญมากในการทำฟอสซิล ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นักวิจัยสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ดั้งเดิมได้มาก

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button