โลก

รัสเซีย ยูเครน สงคราม รัสเซีย แพ้พนัน ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ยูเครน อ้างสิทธิ์นี้ | รัสเซีย ยูเครน สงคราม: รัสเซียแพ้เดิมพันหรือไม่? ประธานาธิบดียูเครนเรียกร้องครั้งใหญ่

ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ รัสเซีย-ยูเครน: ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครนอ้างว่าตั้งแต่ต้นเดือนนี้ กองทัพยูเครนได้เข้ายึดครองพื้นที่ 6,000 ตารางกิโลเมตรของประเทศที่ถูกทำลายจากสงครามโดยกองทัพรัสเซีย เป็นอิสระจาก ในการปราศรัยวิดีโอทุกคืน ประธานาธิบดีกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า “ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน กองทหารของเราได้ปลดปล่อยอาณาเขตของยูเครนมากกว่า 6,000 ตารางกิโลเมตรทางตะวันออกและใต้ กองทหารของเรากำลังรุกคืบหน้า”

Zelensky ยังขอบคุณกองกำลังป้องกันอากาศยานของยูเครนสำหรับความสำเร็จนี้ อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้บอกว่าเมืองและหมู่บ้านใดในยูเครนที่ได้รับการปลดปล่อยจากกองทัพรัสเซีย คำพูดของประธานาธิบดีเกิดขึ้นท่ามกลางการตอบโต้ของยูเครนเพื่อยึดดินแดนที่รัสเซียยึดครอง เซเลนสกีกล่าวเมื่อวันที่ 8 กันยายนว่ากองทัพยูเครนได้คืนพื้นที่ 1,000 ตารางกิโลเมตร แต่เมื่อวันอาทิตย์ ตัวเลขดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นสามเท่าเป็น 3,000 ตารางกิโลเมตร

รัสเซียยอมรับว่าได้สูญเสีย Balaklia, Izium และ Kupyansk ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ของภูมิภาคคาร์คิฟทางตะวันออกเฉียงเหนือ รัสเซียยังคงควบคุมประมาณหนึ่งในห้าของยูเครน ในขณะเดียวกัน สถาบันเพื่อการศึกษาสงครามของสหรัฐฯ ระบุว่า “ยูเครนได้เปลี่ยนจุดยืนของตนในทางที่ดี แต่การตอบโต้ในปัจจุบันจะไม่ยุติสงคราม”

รัสเซียยังคงอ้างสิทธิ์นี้อยู่
อย่างไรก็ตาม ในทางกลับกัน รัสเซียอ้างว่ากำลังประสบความสำเร็จในวัตถุประสงค์ทางการทหาร ตามรายงานของรอยเตอร์ เครมลินกล่าวอีกครั้งในวันจันทร์ว่าจะประสบความสำเร็จในวัตถุประสงค์ทางทหาร เมื่อนักข่าวถามว่า ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ยังคงเชื่อมั่นในการเป็นผู้นำทางทหารของเขาหรือไม่ โฆษกเครมลิน ดมิตรี เปสคอฟ ปฏิเสธที่จะตอบอย่างตรงไปตรงมา แต่เขากล่าวว่า “ปฏิบัติการพิเศษทางทหารได้เริ่มขึ้นแล้ว และจะดำเนินต่อไปจนกว่าจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้เดิม”

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button