โลก

ปากีสถานสอนเด็กสาวถึงวิธีการตัดศีรษะมนุษย์ที่ดูถูกศาสดามูฮัมหมัดพวกเขาคุกคามฝรั่งเศส | วิดีโอ: เด็กผู้หญิงได้รับการฝึกอบรมหัวหน้า PAK ในนามของศาสนา

นิวเดลี: มีการประท้วงต่อต้านฝรั่งเศสในทุกประเทศทั่วโลก นอกจากประเทศมุสลิมแล้วยังมีการเปิดฉากต่อต้านประธานาธิบดีฝรั่งเศสในทุกที่ในอินเดีย การประท้วงยังคงดำเนินต่อไปในหลายเมืองของประเทศเพื่อต่อต้านถ้อยแถลงของประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงเรื่อง ‘การก่อการร้ายอิสลาม’ ในบังกลาเทศและปากีสถานเรื่องนี้มีน้ำหนักมากขึ้น ในขณะเดียวกันมีข่าวมาว่ามีการฝึกอบรมพิเศษให้กับเด็กผู้หญิงในปากีสถานเพื่อแก้แค้นจากฝรั่งเศส ในปากีสถานเด็กสาวบริสุทธิ์ถูกสอนให้ใช้ดาบ พวกเขากำลังได้รับการฝึกฝนว่าจะล้างแค้นจากฝรั่งเศสได้อย่างไร

โรงเรียนฝึกดาบ
วิดีโอของโรงเรียนสอนศาสนาของปากีสถานกำลังแพร่ระบาดในเว็บไซต์ไมโครบล็อกทวิตเตอร์ ในวิดีโอความยาว 2 นาทีนี้ครูสอนศาสนาหญิงชาวปากีสถานกำลังสอนเด็กสาวให้แก้แค้น เด็กผู้หญิงทุกคนรวมทั้งผู้นำศาสนาจะเห็นในชุดบูร์กาสีสีชมพูและสีดำ เห็นดาบอยู่ในมือของเด็กผู้หญิงเหล่านี้ ผู้หญิงกำลังสอนเด็กผู้หญิงให้ถือและโจมตีดาบ เด็กผู้หญิงคนหนึ่งมีดาบอยู่ในมือและเด็กผู้หญิงอีกคนถือหุ่น พวกเขากำลังได้รับการฝึกฝนให้ปากกาหัวนางแบบด้วยดาบ

โรงเรียนสอนศาสนาในปากีสถานสอนเด็ก ๆ ถึงวิธีการดูถูกคนที่ดูถูกศาสดามูฮัมหมัด พวกเขาคุกคาม # ฝรั่งเศสและต่อต้านนักเขียนการ์ตูน pic.twitter.com/BA1tjNvzkB

– อดีตมุสลิมในอเมริกาเหนือ (@ExmuslimsOrg) 1 พฤศจิกายน 2020

คำเตือนถึงฝรั่งเศส
เด็กสาวถูกสอนให้แก้แค้นในวิดีโอ พวกเขากำลังบอกว่าผู้ที่ดูหมิ่นศาสดาโมฮัมหมัดควรได้รับการลงโทษเช่นนี้ ในวิดีโอดังกล่าวเห็นหญิงสาวคนนี้เอาดาบฟาดศีรษะของนางแบบหลังจากนั้นทุกคนที่นั่งอยู่ที่นั่นก็เริ่มปรบมือ วิดีโอดังกล่าวได้รับการแชร์บนหน้าทวิตเตอร์ชื่อ X-Muslim of North America ในวิดีโอบนโซเชียลมีเดียปากีสถานถูกประณามอย่างรุนแรงที่ขว้างผู้บริสุทธิ์เข้าสู่กองไฟแห่งการแก้แค้นผ่านคำพูดแสดงความเกลียดชังดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม: ฝรั่งเศส: Macron รับใช้ ‘Modi model’ นัดหยุดงานในมาลีผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะห์ 50 คนถูกสังหาร

เหตุใดจึงมีการเดินขบวนต่อต้านฝรั่งเศส
ที่สำคัญที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในฝรั่งเศสซามูเอลเพ็ตตีครูคนหนึ่งได้แสดงการ์ตูนศาสดาโมฮัมหมัดในชั้นเรียนของเขา หลังจากนี้ในวันที่ 16 ตุลาคมเยาวชนชาวเชเชนวัย 19 ปีได้สังหารครูอย่างโหดเหี้ยม โดยแสดงความไม่พอใจประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงประธานาธิบดีฝรั่งเศสจึงประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติสูงสุดแก่พลเรือนของฝรั่งเศสหลังจากเหตุการณ์นี้ เนื่องจากข้อพิพาทชายคนหนึ่งถูกทำร้ายด้วยมีดโดยชายนอกโบสถ์ในฝรั่งเศสเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งมีผู้เสียชีวิต 3 คนรวมถึงผู้หญิงด้วย ยิงนอกโบสถ์. ความขัดแย้งเรื่องการ์ตูนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Back to top button