สุขภาพ

พริกไทยดำ เครื่องเทศแรง รู้ทั้งข้อดีและข้อเสีย nsmp | ‘พริกไทยดำ’ เครื่องเทศมหาศาล รู้ทั้งข้อดีและข้อเสีย …

การรับประทานพริกไทยดำมีประโยชน์: เนื่องจากพริกไทยดำมีสรรพคุณทางยา จึงใช้เป็นเครื่องเทศในบ้านของชาวอินเดีย อย่างไรก็ตาม มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่าพริกไทยดำมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร ในฤดูหนาว หลายคนปรุงพริกไทยดำในชาแล้วดื่ม ในกรณีที่เป็นหวัดและไอ พริกไทยดำก็เมาในยาต้มเช่นกัน นอกจากนี้ พริกไทยดำยังถูกเติมลงในอาหารมูไกล์และปูเลา ซึ่งทำให้รสชาติยอดเยี่ยมพร้อมกับกลิ่นหอมของอาหาร ให้เราบอกคุณว่าการกินพริกไทยดำเพียงวันละ 1 เม็ดสามารถป้องกันโรคต่างๆ ออกจากร่างกายได้

เมื่อไหร่และอย่างไรที่จะกินพริกไทยดำ

1. คุณสามารถกินพริกไทยดำโดยดูดหรือเคี้ยวในขณะท้องว่างในตอนเช้า ด้วยสิ่งนี้ ฮอร์โมนของคุณจะสมดุล ประจำเดือนก็จะสม่ำเสมอ และเป็นประโยชน์ต่อโรคเบาหวานด้วย
2. พริกไทยดำมีประโยชน์แก้ไอเย็น
3. พริกไทยดำขจัด Vata dosha
4. ขับสารพิษออกจากร่างกายและเผาผลาญไขมัน
5. การกินพริกไทยดำช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง
6. สำหรับโรคข้ออักเสบ สามารถรับประทานขิงแห้ง พริกไทยดำผสมกับนมได้ก่อนนอน
7. กินเดซี่กีหนึ่งช้อนผสมกับพริกไทยดำก่อนนอน สิ่งนี้จะปรับปรุงสุขภาพจิต

รวมทั้งพริกไทยดำในอาหารช่วยป้องกันโรคต่างๆ ให้ห่างไกลจากร่างกาย มันขจัดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหาร แต่บางทีคุณอาจไม่ทราบว่าการบริโภคพริกไทยดำมากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้เช่นกัน หากคุณบริโภคพริกไทยดำมากเกินความจำเป็น ร่างกายอาจมีปัญหามากมาย ดังนั้น รู้ว่าสิ่งที่ร่างกายอาจต้องทนทุกข์ทรมานจากการบริโภคมากเกินไป

หลีกเลี่ยงการกินมากเกินไป

1. พริกไทยดำรสเผ็ดร้อนจัด ดังนั้นอย่าใช้พริกไทยดำมากขึ้นในอาหาร ทำให้เกิดปัญหาแผลในกระเพาะอาหารได้
2. การรับประทานพริกไทยดำมากขึ้นสามารถเพิ่มความร้อนในร่างกาย ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อผิวของคุณ
3. สิ่งนี้อาจทำให้คุณมีปัญหาระบบทางเดินหายใจมากมาย เพราะการบริโภคที่มากเกินไปจะเพิ่มปัญหาระบบทางเดินหายใจ และคุณอาจมีปัญหาในการหายใจ
4. ถ้ากินพริกไทยดำมากขึ้นก็อาจจะมีปัญหาหลายอย่าง เช่น แสบร้อนในท้อง ท้องอืด

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button