โลก

โรดริโกดูเตอร์เตกล่าวว่าประธานาธิบดีไม่ใช่ผู้หญิงขอให้ลูกสาวไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งหน้า | คำพูดที่ไร้สาระของ Rodrigo Duterte: ผู้หญิงไม่เพียงแค่ยึดอำนาจลูกสาวจะไม่ลงแข่งขันเลือกตั้งประธานาธิบดี

มะนิลา: ประธานาธิบดีโรดริโกดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์ได้กล่าวถ้อยแถลงที่ไร้สาระอีกครั้ง เขาได้กล่าวว่าไม่ใช่แค่เรื่องของผู้หญิงที่เข้ามายึดอำนาจ Duterte กล่าวว่าผู้หญิงไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตนเองได้เนื่องจากพวกเขาอ่อนแอกว่าผู้ชาย Rodrigo Duterte ยังกล่าวอย่างชัดเจนว่า Sarah Duterte ลูกสาวของเขาจะไม่ลงแข่งขันเลือกตั้งประธานาธิบดี Duterte เป็นที่รู้จักในเรื่องคำพูดที่ขัดแย้งกันโจมตีการเมืองของราชวงศ์ด้วยการประกาศว่าลูกสาวของเขาไม่ลงแข่งขันการเลือกตั้ง แต่เธอก็ให้กำเนิดความสับสนวุ่นวายด้วยการตั้งคำถามถึงศักยภาพในการเป็นผู้นำของผู้หญิง

ผู้หญิงจะกลายเป็นคนโง่

ประธานาธิบดีโรดริโกดูแตร์เตกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในการริเริ่มโครงการทางหลวงว่า ‘ฉันขอให้ลูกสาวของฉันไม่ลงแข่งขันเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้า ฉันรู้ว่าเธอจะต้องทนกับทุกสิ่งที่ฉันอดทนและเธอจะไม่สามารถทำได้ ‘ เขากล่าวเพิ่มเติมว่าอารมณ์ของผู้หญิงจะอ่อนแอกว่าผู้ชาย ดังนั้นเธอจะกลายเป็นคนโง่ในอำนาจ ยังไม่เพียงพอสำหรับผู้หญิงที่จะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี

อ่านเพิ่มเติม: ตอนนี้ทรัมป์ถูกล้อมรอบด้วยห้องน้ำ: บ้านเช่าสำหรับทหารที่โพสต์ภายใต้การรักษาความปลอดภัยของลูกสะใภ้ใช้เงินไปแล้ว

ลูกสาวเป็นนายกเทศมนตรีเมืองดาเวา

Rodrigo Duterte อาจไม่ได้ดูประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์ในขณะที่แถลงการณ์ต่อต้านผู้หญิง จนถึงขณะนี้มีผู้หญิงสองคนเป็นประธานาธิบดีในประเทศ Gloria Macapagal Arroyo ปกครองตั้งแต่ปี 2544 ถึง 2553 และโคราซอนอากีโนปกครองตั้งแต่ปี 2529 ถึง 2535 เป็นที่น่าสังเกตว่า Sara Duterte-Carpio ลูกสาวของ Rodrigo ก็ทำผลงานทางการเมืองได้ดีเช่นกัน ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองดาเวา หลังจากโรดริโกดูแตร์เตเชื่อกันว่าลูกสาวของเขาสามารถนั่งเก้าอี้ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ได้ แต่ประธานาธิบดีได้กล่าวอย่างชัดเจนว่าการกุมบังเหียนของเขาควรอยู่ในมือของบุคคลที่สามโดยเฉพาะผู้ชาย

Sara Duterte เป็นตัวเลือกสาธารณะ

Rodrigo Dutarte กล่าวถ้อยแถลงนี้ในช่วงเวลาที่ซาร่าลูกสาวของเขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้สมัครที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับตำแหน่งประธานาธิบดีในการสำรวจ Pulse Asia Research ซาร่าก้าวเข้าสู่วงการการเมืองในปี 2562 และหาเสียงให้กับผู้สมัครวุฒิสภาซึ่งส่วนใหญ่ได้รับรางวัล ในขณะเดียวกันองค์กรสตรีนิยมได้ประณามคำพูดนี้ของประธานาธิบดี พวกเขากล่าวว่าในยุคปัจจุบันผู้หญิงให้การแข่งขันกับผู้ชายในทุกสาขา ในหลายประเทศถ้อยแถลงของ AK Rodrigo Duterte อยู่ในมือของผู้หญิงสะท้อนให้เห็นถึงความคิดเล็ก ๆ ของเขา

Back to top button