สุขภาพ

รู้เหตุผลที่กินมะระเป็นพิษกับคนสี่คนนี้ได้ nsmp | การบริโภคมะระก็เท่ากับยาพิษของคน 4 คนนี้ รู้เหตุผล

มะระเป็นอันตราย: มะระมีรสขม นั่นเป็นเหตุผลที่คนไม่ชอบกินมัน มีหลายอย่างในรายการอาหารที่ไม่ได้รสชาติดีเลย แต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก มะระขี้นกเป็นหนึ่งในนั้น แพทย์แนะนำให้รับประทานในรูปแบบยา เชื่อกันว่าการรับประทานมะระขี้นกหลังอายุ 40 ปี มีประโยชน์มากกว่า เพราะมันขจัดความไม่ดีของร่างกายออกไปมากมาย พบฟอสฟอรัสในปริมาณที่เพียงพอในมะระขี้นก นอกจากนี้ยังพบวิตามิน A, B และ C อย่างมากมาย แม้หลังจากคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้แล้ว คุณรู้หรือไม่ว่าการกินมะระขี้นกอาจเป็นอันตรายต่อบางคน ตอนนี้คุณคงรู้ถึงประโยชน์ของมะระแล้ว แต่วันนี้เราจะมาบอกกันว่าใครไม่ควรกินมะระขี้นกเลย

ห้ามกินมะระระหว่างตั้งครรภ์
มะระขี้นกอาจเป็นอันตรายต่อสตรีมีครรภ์ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการรับประทานมะระในระหว่างตั้งครรภ์ เนื่องจากเยื่อเมือกที่พบในเมล็ดมะระขี้นกเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเด็ก การบริโภคมะระขี้นกระหว่างตั้งครรภ์อาจทำให้แท้งได้

ไม่จำเป็นสำหรับเด็ก
มะระขี้นกมีประโยชน์สำหรับผู้ใหญ่พอๆ กัน เพราะอาจทำให้เกิดปัญหากับเด็กได้ เด็กไม่ชอบกินมะระอยู่ดี เมล็ดมะระขี้นกมีผลเสียต่อสุขภาพของเด็ก ในบางกรณี พบว่าเด็กตกเป็นเหยื่อของอาการท้องร่วงและอาเจียน

ผู้ป่วยตับ
หากคุณมีโรคตับ คุณไม่ควรรับประทานมะระขี้นกเลย ไม่ว่าจะเป็นไขมันพอกตับหรือปัญหาตับอื่นๆ การกินมะระขี้นกก็กลัวอันตราย ที่จริงแล้ว เลคตินที่พบในมะระขี้นกยับยั้งการไหลเวียนของโปรตีนในตับ ซึ่งอาจเพิ่มปัญหาตับได้ เลคตินยังเพิ่มความเสี่ยงของเอนไซม์ตับที่ทำลายตับ

ระวังผู้ป่วยเบาหวาน
ผู้ป่วยโรคเบาหวานกินมะระเพื่อลดน้ำตาลในเลือด แต่การบริโภคมะระขี้นกมากขึ้นอาจเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน การบริโภคมะระขี้นกในปริมาณมากจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคโลหิตจางในผู้ป่วยเบาหวาน ดังนั้นผู้ป่วยโรคเบาหวานจึงควรบริโภคมะระขี้นกในปริมาณที่น้อยมาก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button