วิทยาศาสตร์

Remdesivir มีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วย Coronavirus รู้หรือไม่ว่าผู้เชี่ยวชาญพูดอะไรข่าวล่าสุดวิทยาศาสตร์ | Remdesivir: ที่ไหนสักแห่งการตลาดและการต่อสู้สีดำกำลังอาละวาดเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญถึงบทบาทของ Remedesvir ในการหลีกเลี่ยง Coronavirus

นิวเดลี: หลังจากปี 2020 ปัจจุบันในปี 2564 การติดเชื้อ Coronavirus กำลังเพิ่มขึ้น การแพร่ระบาดครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงรูปแบบที่น่าสยดสยองอีกครั้งและในครั้งนี้จำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นหลายเท่าเช่นกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ความไว้วางใจของผู้คนที่มีต่อ Remdesivir เพิ่มขึ้น เชื่อกันว่ามันพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพในการรักษา Kovid-19

จากสถานการณ์ที่เลวร้ายลงของ Corona รัฐบาลอินเดียได้สั่งห้ามการส่งออก Remedisvir รายงานการขาดแคลนมาจากหลายแห่งในประเทศ แม้แต่การตลาดสีดำของการเรียกร้องนี้ก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว ตอนนี้คำถามเกิดขึ้นว่ายาที่มีความรุนแรงมีประสิทธิภาพมากเพียงใด

ยานี้ผลิตขึ้นสำหรับอีโบลา

ที่จริงแล้ว Remadecivir ผลิตโดย Gilead Sciences เป็นยาควบคุมการติดเชื้ออีโบลา อย่างไรก็ตามไวรัสอีกจำนวนมากสามารถตายจากสิ่งนี้ได้ ให้เราบอกคุณว่า Remedisvir บล็อกเอนไซม์ที่ช่วยในการสร้างหรือเพิ่มสำเนาของไวรัสโคโรนา ด้วยเหตุนี้ไวรัสจึงไม่แพร่กระจายในร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม – Mars Mission: สมองของนักวิทยาศาสตร์ชาวอินเดียที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ NASA

จากการศึกษาพบว่า Remadecivir ยังปิดกั้นการทำงานของโรคซาร์สและเมอร์สและด้วยเหตุนี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯจึงได้รับยาเมื่อเขาติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ไม่อยู่ในรายชื่อของ WHO

เมื่อพูดถึงการทดลองทางคลินิกยานี้ไม่ได้ผลเท่าที่ควร การทดลองความเป็นปึกแผ่นขององค์การอนามัยโลกทำให้ชัดเจนในการศึกษากับคน 5,000 คนว่าไม่มีประสิทธิผลในโควิด หลังจากนี้ WHO ได้ยกเว้นยานี้ออกจากรายการยาที่ให้กับผู้ป่วย แต่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าสามารถหยุดการจำลองแบบของไวรัสได้ภายในสองสามวัน

อ่านเพิ่มเติม – ผู้ป่วยโคโรนาจะไม่ต้องต่อสู้เพื่อถังออกซิเจน DRDO ได้ให้ทางเลือก

ไม่ต้องกังวลอดทน

Indian Council of Medical Research (ICMR) ได้กล่าวว่าผู้คนไม่ควรรำคาญที่จะซื้อมัน สิ่งนี้ไม่มีผลต่ออัตราการเสียชีวิต ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการให้สิ่งนี้แพทย์ต้องการให้เตียงว่างในโรงพยาบาลเพื่อให้สามารถเข้ารับการรักษาผู้ป่วยร้ายแรงได้

การตลาดสีดำและราคาที่เพิ่มขึ้น

เนื่องจากความต้องการยานี้เพิ่มขึ้นราคาจึงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากนี้การตลาดสีดำของยานี้ยังกลายเป็นความท้าทายสำหรับรัฐบาล ในรัฐมหาราษฏระมีการตัดสินใจที่จะคงราคาของ Remedisvir ไว้ระหว่าง 1,100 รูปีและ 1,400 รูปี มีการร้องเรียนเรื่องการกักตุนในหลายแห่งเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นและมีการกล่าวหาว่าขายไม่ได้ราคา แม้แต่การใช้ประโยชน์จากการบังคับของผู้คนการฉีดยาก็ถูกขายในราคา 8-10,000 รูปี

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button