โลก

บรรเทาทุกข์ ข่าวเกี่ยวกับ Coronavirus WHO กล่าวว่าจำนวนผู้ป่วย covid กำลังลดลงทั่วโลก | โควิด-19 : WHO พูดเรื่องโคโรน่าแล้วโล่งใจ

กรณีโควิดทั่วโลก: ข่าวดีได้ออกมาเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่ามรณะที่ก่อให้เกิดความหายนะไปทั่วโลก องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวเมื่อวันพุธว่ามีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโคโรนาไวรัสทั่วโลกลดลง 15 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่บันทึกน้อยกว่าเมื่อก่อน 9 เปอร์เซ็นต์

กรณีโคโรนาลดลง

จากข้อมูลล่าสุดของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 5.3 ล้านรายทั่วโลก ขณะที่มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อ 14,000 ราย องค์การอนามัยโลกกล่าวว่าผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่กำลังลดลงในทุกภูมิภาคของโลก ยกเว้นภูมิภาคแปซิฟิกตะวันตก

สหรัฐลดลง 15%

จำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในแอฟริกาเพิ่มขึ้นมากกว่า 183 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ในยุโรปลดลงประมาณหนึ่งในสาม (33 เปอร์เซ็นต์) และในอเมริกา 15 เปอร์เซ็นต์

WHO เตือน

อย่างไรก็ตาม WHO ได้เตือนว่ายังไม่มีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 อย่างครบถ้วน เนื่องจากหลายประเทศได้ลดการทดสอบลงและไม่ปฏิบัติตาม ‘โปรโตคอล’ เพื่อติดตามไวรัส มีเพียงไม่กี่กรณีที่ออกมาจากความเป็นจริง

กรณีร้อยละ 70 ของตัวแปร Omicron BA.5

องค์การอนามัยโลกกล่าวว่าในปัจจุบันจำนวนผู้ติดเชื้อสูงสุดในโลกมาจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ Omicron BA.5 และคิดเป็นประมาณร้อยละ 70 ของผู้ติดเชื้อทั่วโลก ตามรายงานของ ‘การจัดลำดับจีโนม’ เมื่อเดือนที่แล้ว 99 เปอร์เซ็นต์ของคดีในโลกนี้มาจาก Omicron ที่แตกต่างกัน

วัคซีนได้รับการอนุมัติสำหรับตัวแปร Omicron

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ไฟเซอร์ได้ขอให้เจ้าหน้าที่กำกับดูแลของสหรัฐฯ อนุมัติวัคซีนตัวใหม่ของบริษัท ด้วยความช่วยเหลือดังกล่าว จึงเป็นไปได้ที่จะป้องกันสายพันธุ์ใหม่ BA.4 และ BA.5 ของ Omicron สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สั่งให้ผู้ผลิตวัคซีนปรับเปลี่ยนวัคซีนเพื่อให้ทนต่อ BA.4 และ BA.5

(ภาษาที่ป้อน)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button