โลก

Rajnath singh ได้รับม้ามองโกเลียเป็นของขวัญรู้ว่าทำไมพวกเขาถึงพิเศษ | เรื่องราวของม้ามองโกเลีย ‘Bahubali’ ซึ่ง Changz Khan ได้วางซากศพไว้หลายกอง

ความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียกับมองโกเลีย: มองโกเลีย ประเทศเจงกีสข่าน ล้อมรอบด้วยดินแดนระหว่างรัสเซียและจีน ห่างจากอินเดียประมาณ 3062 กม. เจงกิสข่านผู้ครองโลกกว่า 22 เปอร์เซ็นต์ บริเวณที่ดวงตาสีน้ำตาลแดงเคยตกนั้นมองเห็นได้ตามรอยเท้าของเขาในเวลาไม่นาน ความรู้สึกของศัตรูตะลึงโดยกีบม้าของเขา ระหว่างทางที่กองทัพของเขาผ่านไป เคยเป็นกองซากศพ

นักสู้ของเจงกิสข่านเคยขี่ม้าเป็นระยะทางหลายร้อยไมล์ กองทัพของเจงกิสข่านมาได้ด้วยความช่วยเหลือของม้าจนถึงแม่น้ำสินธุเท่านั้น มีคนกล่าวเกี่ยวกับม้ามองโกเลียว่าหากไม่มีพวกมัน ชาวมองโกลก็คือนกที่ไม่มีปีก ตามที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติอเมริกัน (AMNH) ระบุว่ามองโกเลียเป็นที่รู้จักในฐานะดินแดนแห่งม้า แต่ทำไมเราถึงพูดถึงม้ามองโกเลียในวันนี้? ให้ฉันบอกคุณ.

อันที่จริง ประธานาธิบดี Ukhnagin Khuralsukh แห่งมองโกเลียได้มอบของขวัญให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Rajnath Singh เป็นม้าหนุ่มพันธุ์มองโกล อย่างไรก็ตาม การเป็นของขวัญเชิงสัญลักษณ์จะยังคงอยู่ในมองโกเลีย ตามประเพณี ม้าอายุเจ็ดขวบตัวนี้มีชื่อว่า ‘เตจาส’

ของขวัญพิเศษจากเพื่อนคนพิเศษของเราในมองโกเลีย ฉันได้ตั้งชื่อความงามอันงดงามนี้ว่า ‘เทจาส’

ขอบคุณท่านประธานคูเรลสุข ขอบคุณมองโกเลีย pic.twitter.com/4DfWF4kZfR

— Rajnath Singh (@rajnathsingh) วันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2565

วัฒนธรรมม้าเติบโตอย่างรวดเร็วในมองโกเลีย

วัฒนธรรมม้ากำลังได้รับแรงผลักดันในมองโกเลีย เมื่อใดก็ตามที่แขกต่างชาติมาที่ดินแดนมองโกเลีย พวกเขาจะมอบสิ่งที่รักที่สุดให้เขาเป็นของขวัญ รายงานระบุว่ามีม้า 30 แสนตัวในประเทศนี้ ในขณะที่ในปี 2020 จำนวนนี้อยู่ที่ 33 แสน

Rajnath Singh ได้แชร์รูปภาพ

รมว.กลาโหมโพสต์ภาพม้าตัวนี้บนทวิตเตอร์ ในภาพหนึ่ง เขาเห็นเขากำลังลูบหัวม้า ในขณะที่อีกภาพหนึ่งเขาเห็นเขายืนพร้อมกับรูปม้าพร้อมของขวัญ ในระหว่างนี้ ประธานาธิบดี Ukhnagin Khuralsukh อยู่กับเขาและเห็นบุคคลในชุดสีแดงแบบดั้งเดิม ชุดนี้ค่อนข้างคล้ายกับจินตนาการในสมัยของเจงกีสข่าน เธอยังแสดงในชุดที่คล้ายกันในภาพวาดของเจงกีสข่าน

คุณสมบัติของม้ามองโกเลีย

ม้ามองโกเลียเรียกอีกอย่างว่าโมริ พวกมันทรงพลังมากจนเดินเตร่ได้ตลอดทั้งปี จะหนาวจะร้อนแค่ไหนก็กินหญ้าข้างนอกกันหมด ม้าเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกันตั้งแต่สมัยของเจงกีสข่าน

นายกฯโมดีได้ม้า

เมื่อ PM Modi ไปมองโกเลียในปี 2558 เขาได้ม้าสีน้ำตาลเป็นของขวัญที่นั่น บทบาทของม้ามีความสำคัญต่อมิตรภาพของทั้งสองประเทศ ยังพบเห็นม้าบนแสตมป์ร่วมด้วย นายกรัฐมนตรีคนแรก บัณฑิต เนห์รู ได้รับม้าสามตัวจากหัวหน้ามองโกเลียในขณะนั้น

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button