โลก

การเหยียดสีผิวประธานาธิบดีอินเดียที่ได้รับเลือกจากสหภาพนักศึกษาออกซ์ฟอร์ดราสมิซาแมนต์ลาออก Rashmi Samant ประธานสหภาพนักศึกษา Oxford จากอินเดียต้องลาออกหลังจากการละเมิดทางเชื้อชาติ

นิวเดลี: Rashmi Samant ซึ่งกลายเป็นประธานชาวอินเดียคนแรกของ Oxford University Student Union ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลกได้ลาออก Rashmi ได้ให้การลาออกหลังจากคำพูดเกี่ยวกับเชื้อชาติ เขาประกาศลาออกผ่านโพสต์เฟซบุ๊ก

การโต้เถียงเริ่มต้นด้วยการโพสต์โซเชียลมีเดีย

Rashmi มาจาก Manipal ในอินเดีย เขาเพิ่งได้รับเลือกเป็นประธานสหภาพนักศึกษาออกซ์ฟอร์ด เขาโพสต์ข้อความในบัญชีโซเชียลมีเดียของเขาหลังจากนั้นก็เกิดข้อพิพาทและ Rashmi ตัดสินใจลาออก

ที่จริงแล้ว Rashmi Samant ได้โพสต์ภาพที่เธอยืนอยู่ด้านนอกพระวิหารในมาเลเซีย ในคำบรรยายภาพนี้เขาเขียนว่า – ชิงชาง นักศึกษาจีนที่เรียนที่มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดไม่ชอบสิ่งนี้และหลังจากการโต้เถียงเริ่มขึ้น Rashmi Samant ก็ประกาศลาออกทางโซเชียลมีเดียด้วยการเขียนจดหมายเปิดผนึก

ลาออกโดยเขียนจดหมายเปิดผนึก

Rashmi Samant เขียนในจดหมายเปิดผนึกของเธอว่า ‘ถ้าใครได้รับบาดเจ็บจากโพสต์ของฉันฉันขอโทษ ฉันเคารพทุกคนในครั้งต่อ ๆ ไปฉันจะพูดคุยกับนักศึกษาทุกคนของมหาวิทยาลัยและแสดงความรู้สึกต่อหน้าพวกเขา ‘

ในการโต้เถียงทั้งหมดนี้มีการออกแถลงการณ์โดยสหภาพนักศึกษาของมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดและมีการกล่าวว่าการลาออกของ Rashmi Samant ได้รับการยอมรับแล้วหลังจากใช้นโยบายการไม่ยอมให้เป็นศูนย์ในกรณีนี้

Rashmi กลายเป็นผู้หญิงอินเดียคนแรกที่ได้รับตำแหน่งประธานสหภาพนักศึกษา

Rashmi Samant ซึ่งได้รับเลือกเป็นประธานสหภาพนักศึกษามหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดกลายเป็นผู้หญิงอินเดียคนแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้

อเมริกาได้ทำลาย ‘ทรัมป์พลาซ่า’ ที่กลายเป็นภัยคุกคามอดีตประธานาธิบดีเคยเป็นเจ้าของคาสิโนแห่งนี้

เธอกำลังศึกษาปริญญาโทสาขาระบบพลังงานจาก Linacre College มหาวิทยาลัย Samanta ในการเลือกตั้งเขาได้รับชัยชนะอย่างงดงามโดยได้คะแนนเสียง 1,966 จาก 3,708 คะแนน Samant ศึกษาที่ Manipal Institute of Technology ในกรณาฏกะ

Samant ซึ่งได้รับเลือกเป็นประธานของสหภาพนักศึกษาในปี 2021-22 ยังมีชาวอินเดียอีกสองสามคนเช่น Devika Vice-President Graduates Elect และ Dhiti Goyal Student Trustees Elect

Back to top button