สุขภาพ

อาหารแปรรูปเป็นสิ่งเสพติดเหมือนยาอันตราย หนังสืออ้าง samp | หนังสืออ้าง – อาหารแปรรูปอันตรายเท่ายา มนุษย์ติดยา

นิวเดลี: นิสัยการกินของเราเปลี่ยนไปมากเมื่อเวลาผ่านไป ภายใต้การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ แนวโน้มของอาหารแปรรูปเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ในหนังสือ มีการเปิดเผยที่น่าตกใจเกี่ยวกับผลกระทบของอาหารแปรรูปเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารแปรรูปที่มีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต ต่อสุขภาพและสมองของเรา อันที่จริงในหนังสือชื่อดัง The Craving Cure ที่เขียนโดย Julia Ross มีคนเคยบอกว่ายิ่งคนกินอาหารแปรรูปมากเท่าไหร่ คนก็ยิ่งติดมันมาก และน่าบอกว่าการเสพติดนี้ยิ่งใหญ่กว่ายาอันตรายมาก เหมือนโคเคน .

ข้อกล่าวหาใหญ่ต่ออุตสาหกรรมอาหารในหนังสือ
ในหนังสือของเธอ Julia Ross เขียนว่า ‘อุตสาหกรรมอาหารหลีกเลี่ยงที่จะพูดว่า ‘มันเป็นทางเลือกของผู้บริโภคในสิ่งที่พวกเขาต้องการกิน เราไม่ได้บังคับให้ใครกินอะไรบางอย่าง’ แต่วิทยาศาสตร์ก็แสดงความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน ได้ทำ ในปี 2010 David Kessler ซึ่งเป็นหัวหน้าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้เขียนหนังสือ หนังสือเล่มนี้ชื่อ The End of Overeating ในหนังสือเล่มนี้ เคสเลอร์อ้างคำพูดของผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารในขณะนั้นว่าพวกเขารู้ว่าผลิตภัณฑ์อาหารของพวกเขากำลังทำลายสุขภาพของผู้คน ผู้คนในอุตสาหกรรมอาหารยังเปิดเผยว่าเราไม่สามารถหยุดกินอาหารแปรรูปเหล่านี้ได้เพราะเราติดมัน!

อ่านเพิ่มเติม: วันแพทย์แห่งชาติ ๒๕๖๒: 42 รหัสเหล่านี้เขียนตามใบสั่งยา, รู้ความลับบางอย่างของภาษาทางการแพทย์

นักวิทยาศาสตร์ยังยืนยันการเสพติด
นักวิทยาศาสตร์ที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับการเสพติดต่าง ๆ เรียกว่านักวิทยาศาสตร์การเสพติด ในปี 2550 นักวิทยาศาสตร์การเสพติดที่มหาวิทยาลัยบอร์กโดซ์ได้ทำการศึกษา การศึกษานี้ใช้วิธีการเดียวกับที่ระบุว่าโคเคนเป็นยาที่เสพติดมากที่สุดตลอดกาล หมายความว่าการเสพติดเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุด นักวิทยาศาสตร์อ้างว่าน้ำตาลในโต๊ะสามารถเสพติดได้เร็วกว่าโคเคนถึงสองเท่า ให้เราบอกคุณว่าน้ำตาลในตารางเป็นสเปิร์มที่ละลายน้ำได้ซึ่งผ่านกระบวนการทางเคมี หนังสือ The End of Overeating อ้างว่าอุตสาหกรรมอาหารกำลังทำให้อาหารเหล่านี้เสพติดได้โดยใช้เทคโนโลยีช่วย

ผลเสียของ Techno Karbz ต่อสมอง
เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่ใช่หนึ่ง สอง แต่เอกสารการศึกษาหลายร้อยฉบับได้รับการตีพิมพ์ในประเด็นนี้ ในการศึกษาเหล่านี้ได้มีการอ้างว่าอาหารแปรรูปเหล่านี้มี Techno Karbz ซึ่งมีผลคล้าย ๆ กันในสมองของเราซึ่งทำให้ยาอันตรายเช่นโคเคนเฮโรอีน ผู้เขียนหนังสือ Julia Ross ได้กล่าวถึงคำศัพท์ที่เรียกว่า techno carbs ในหนังสือ ซึ่งหมายความว่าคาร์โบไฮเดรตเหล่านั้นซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงทางเคมี ส่วนใหญ่มีน้ำตาลเท่านั้น ในกลุ่มเหล่านี้ น้ำเชื่อมข้าวโพดฟรุกโตสสูง ข้าวสาลีแปรรูป ซึ่งใช้ทำขนมปัง บิสกิต เค้ก และอาหารขยะอื่นๆ จัดอยู่ในหมวดหมู่ของเทคโนคาร์บ อันที่จริง การเปลี่ยนแปลงทางเคมีในเทคโนคาร์บเหล่านี้ พยายามทำให้พวกมันอร่อยขึ้น นี่คือเหตุผลที่เนื่องจากการบริโภคของพวกเขา ส่วนกลางของสมองของเราจะทำงาน และเราค่อยๆ กลายเป็นเหยื่อของอาหารเหล่านี้

อ่านเพิ่มเติม: อายุรเวท: ตื่นนอนเวลานี้ให้ประโยชน์อัศจรรย์ ต่างคนต่างมีเวลา

Techno Karbz นี้คิดเป็น 60% ของอาหารของเรา
ทุกวันนี้ เมื่อความต้องการอาหารขยะเพิ่มขึ้นอย่างมาก นี่คือเหตุผลว่าทำไมเทคโนคาร์บเหล่านี้จึงหยุดอาหารในจานของเรา ที่จริงแล้วเทคโนคาร์บเหล่านี้จะเข้าสู่ร่างกายของเราในรูปแบบของซีเรียล น้ำผลไม้ ไอศกรีม บิสกิตและมันฝรั่งทอด เบอร์เกอร์บัน น้ำเต้าไก่ พิซซ่า เรายังกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ผักในอาหารขยะ แต่เนื่องจากผักเหล่านี้มาที่โต๊ะอาหารเย็นของเราพร้อมกับเทคโนคาร์บที่อยู่ในรูปของน้ำตาลเทียมหรือของเหลวข้น จึงไม่ดีต่อสุขภาพของเราอีกต่อไป นี่คือเหตุผลที่อาหารที่แท้จริงค่อยๆ ลดลงจากจานของเรา มีการอ้างว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของอาหารในอาหารของเรามาถึงเราในรูปของน้ำตาลเทียม แป้ง หรือพูดเทคโนคาร์บ ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพของเราเลย

ยาน้ำตาลและแป้งที่อันตรายที่สุดในโลก most
หนังสือเล่มนี้อ้างว่าน้ำตาลและแป้งเป็นยาที่ขายดีที่สุดในโลกและอันตรายที่สุด ในสถานการณ์เช่นนี้ ควรมีการออกคำเตือนบนแพ็กเก็ตเหล่านี้ แต่การบรรจุเทคโนคาร์บเหล่านี้กลับทำให้สวยงามและน่าดึงดูดใจแทน เงินรูปีถูกใช้จ่ายไปกับโฆษณาของพวกเขา เทคโนคาร์บเป็นยาประเภทหนึ่งที่มีอยู่ในห่ออาหาร ซึ่งมีอันตรายพอๆ กับเฮโรอีนและโคเคน การศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าการกินน้ำตาลและแป้งขัดสีเหล่านี้ทำให้สมองของเรามีความสุขเช่นเดียวกับที่ผู้ติดยาได้รับเมื่อเสพยา

นักประสาทวิทยา นอรา โวลคอฟ จากสถาบันแห่งชาติว่าด้วยการใช้ยาเสพติด (NIDA) แห่งสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า งานวิจัยหลายชิ้นเปิดเผยว่าเทคโนคาร์บเป็นสารเสพติดพอๆ กับยาเสพติด ผู้คนจำนวนมากได้รับผลกระทบจากสิ่งเหล่านี้ แต่ยังไม่พบการกัดของพวกเขา

ให้เราบอกคุณว่า Julia Ross ผู้เขียน The Craving Cure ได้เขียนหนังสือเช่น The Mood Cure และ The Diet Cure

Back to top button