โลก

นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี พูดถูก เวลาไม่ใช่สงคราม ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง ที่ UN | . กล่าว โลกเชื่อมั่นโดยคำแถลงของ PM Modi นี้ Macron ผูกสะพานแห่งการสรรเสริญอเมริกาบอกประวัติศาสตร์

การประชุม UNGA: ประธานาธิบดีฝรั่งเศส นายเอ็มมานูเอล มาครง ยกย่องนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติสมัยที่ 77 ที่นครนิวยอร์ก มาครงชื่นชมการประชุมระหว่างนายกรัฐมนตรีโมดีและประธานาธิบดีปูตินของรัสเซีย ระหว่างการประชุมกับประธานาธิบดีรัสเซีย PM Modi ได้กล่าวว่านี่ไม่ใช่เวลาทำสงคราม

จากข้อเสนอแนะนี้ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง ยกย่อง PM Modi และกล่าวว่าเขามาแทนที่เขา Jack Sullivan ของ NSA ของอเมริกาได้ยกย่อง PM Modi ด้วย ซัลลิแวนกล่าวว่าคำแถลงของโมดีว่านี่ไม่ใช่เวลาทำสงครามเป็นคำแถลงประวัติศาสตร์ในตัวมันเอง

‘จำเป็นต้องสร้างสัญญาใหม่’

ในถ้อยแถลง มาครงกล่าวว่า “นายกรัฐมนตรีอินเดีย โมดีพูดถูกเมื่อเขากล่าวว่าเวลาไม่ใช่สงคราม ไม่ใช่เพื่อแก้แค้นตะวันตกหรือต่อต้านตะวันตกกับตะวันออก” ถึงเวลาแล้วที่รัฐอธิปไตยอย่างเราต้องเผชิญความท้าทายต่อหน้าเรา

นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา | นายกรัฐมนตรีอินเดีย Modi พูดถูกเมื่อเขากล่าวว่าเวลาไม่ใช่สำหรับการทำสงคราม ไม่ใช่เพื่อแก้แค้นตะวันตกหรือเพื่อต่อต้านตะวันตกกับตะวันออก ถึงเวลาแล้วที่รัฐที่เท่าเทียมกันในอธิปไตยของเราจะรับมือกับความท้าทายที่เราเผชิญ: ประธานาธิบดีฝรั่งเศส Emmanuel Macron ที่ #UNGA pic.twitter.com/HJBZJELhEF

– ANI (@ANI) 20 กันยายน 2565

มาครงกล่าวเพิ่มเติมว่า ‘นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงต้องมีการจัดทำสัญญาฉบับใหม่ระหว่างภาคเหนือและภาคใต้ สัญญาที่มีประสิทธิภาพซึ่งให้ความเคารพต่ออาหาร ความหลากหลายทางชีวภาพ การศึกษา ไม่ใช่เวลาที่จะหยุดคิด แต่เพื่อสร้างพันธมิตรพิเศษเพื่อการปรองดองผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมายและสิ่งทั่วไป

อเมริกายังยกย่อง

ในทางกลับกัน ทำเนียบขาวกล่าวเมื่อวันอังคารว่าข้อความที่นายกรัฐมนตรีโมดีส่งถึงปูตินนอกรอบการประชุม SCO นั้นถูกต้อง ทำเนียบขาวกล่าวว่าอเมริกายินดี โมดีบอกปูตินในเมืองซามาร์คันด์ว่า ‘ยุคปัจจุบันไม่ใช่ช่วงเวลาแห่งสงคราม และฉันได้คุยกับคุณทางโทรศัพท์แล้ว’ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ปูตินบอกโมดีว่าเขาทราบดีถึงความกังวลของอินเดียเกี่ยวกับสงครามยูเครน และรัสเซียจะทำทุกอย่างเพื่อยุติมันโดยเร็วที่สุด

Jake Sullivan ของ NSA ของสหรัฐอเมริกากล่าวว่าสิ่งที่นายกรัฐมนตรี Modi กล่าวคือคำแถลงที่มีพื้นฐานอยู่บนหลักการที่เขาเชื่อว่าถูกต้องและอเมริกาก็ยินดี ซัลลิแวนกล่าวว่าคำพูดของ PM Modi นั้นน่ายกย่อง โดยส่งข้อความไปยังรัสเซียว่าถึงเวลายุติสงครามแล้ว

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button