โลก

ความคิดริเริ่มของป๊อปสตาร์ Cher ประสบความสำเร็จ Kaavan ช้างที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลกมีสหาย | ในที่สุดป๊อปสตาร์ก็ได้รับการริเริ่มของ Cher ‘Kaavan’ กำจัดความสันโดษ ‘

กัมพูชา: หลังจากการรณรงค์และรณรงค์โดย Cher ป๊อปสตาร์ชาวอเมริกันหลายปีในที่สุด Kaavan ‘ช้างที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลก’ ก็มาถึงกัมพูชาในวันจันทร์จากเครื่องบินบรรทุก ช้างอายุ 36 ปีตัวนี้จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วยสัตว์สายพันธุ์ของมันเอง

Cher ซูเปอร์สตาร์ชาวอเมริกันให้การต้อนรับ Kavan อย่างอบอุ่น หลังจากที่ Kavan ไปถึงที่นั่น Cher กล่าวว่า ‘ฉันรู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ได้มาที่นี่ เขาจะอยู่ที่นี่อย่างมีความสุขกับเพื่อนร่วมงาน

ช้างอาศัยอยู่ตามลำพังในปากีสถานเป็นเวลาหลายปี
เป็นเวลาหลายปีช้างเอเชียเพียงตัวเดียวในปากีสถานคือ Kavan ตอนนี้เขาจะอาศัยอยู่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีช้างอีก 600 ตัวอาศัยอยู่

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม Neath Fixtra กล่าวว่า ‘กัมพูชายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Kavan ตอนนี้เขาจะไม่ได้เป็น ‘ช้างผู้โดดเดี่ยวในโลก แต่เขาจะมีเพื่อนร่วมทางมากมาย’

อ่านเพิ่มเติม: ไม่พบกบเหล่านี้ในบ่อน้ำ แต่อยู่บนต้นไม้

เคสของ Kavan พุ่งขึ้นมาก
ปัญหาของการดูแลที่ไม่ดีและสภาพของช้างตัวนี้ที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์อิสลามาบัดได้รับการเลี้ยงดูอย่างดุเดือดโดยองค์กรสิทธิสัตว์ทั่วโลก องค์กรเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากแคมเปญโซเชียลมีเดียของ Cher

Cher ยังไปปากีสถานเพื่อดู Kavan และเขียนเพลงกดดันให้เธอปล่อยตัวจากที่นั่น นักร้องที่ได้รับรางวัลหลายรางวัลร่วมกับทีมงานในการถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับเรื่องราวของ Kavan เฌอบอกว่ารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการปลดปล่อยช้างที่ผูกพันธ์มานานถึง 17 ปี

อาหารระหว่างทาง 200 กก
คนงานและผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าหลายสิบคนนำโดยโฟร์พอว์สบรรทุกช้างตัวนี้ใส่ลังในเครื่องบินบรรทุกสินค้าของรัสเซีย เพื่อให้เขาไม่ว่างตลอดการเดินทางเขาจึงเก็บอาหาร 200 กก. ซึ่งรวมถึงกล้วยและแตง

Back to top button