สุขภาพ

Pfizer Inc ประกาศโครงการส่งมอบ COVID-19 ครั้งแรกในเร็ว ๆ นี้ใน 4 รัฐของสหรัฐฯ | Coronavirus: การส่งวัคซีนกำลังจะเริ่มขึ้นในประเทศนี้ บริษัท ประกาศ

นิวเดลี: ในนามของ Pfizer Inc. มีข่าวการบรรเทาทุกข์สำหรับผู้ที่ทุกข์ทรมานจาก Coronavirus บริษัท ได้ประกาศว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพ 90 เปอร์เซ็นต์ในการป้องกันการแพร่ระบาด ในขณะเดียวกัน Pfizer Inc. ได้ประกาศว่าการส่งมอบวัคซีนครั้งแรกจะดำเนินการในบางรัฐของสหรัฐอเมริกา

การเก็บวัคซีนมีราคาแพง
บริษัท กล่าวว่าจำเป็นต้องมีห้องเย็นพิเศษในขณะที่ขนส่งวัคซีนจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ในสถานการณ์เช่นนี้เป็นงานที่ท้าทายสำหรับ บริษัท ในการเปิดตัววัคซีนส่งมอบครั้งแรก มีการบอกกันว่าการเก็บวัคซีนไฟเซอร์ไว้ในห้องเย็นพิเศษนั้นค่อนข้างแพงและบางครั้งก็ทำได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแจกจ่ายไปยังรัฐที่ห่างไกลนั้นเป็นงานที่ยาก ในช่วงฤดูหนาววัคซีนของไฟเซอร์จะต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิ -70 ° C ในแอนตาร์กติกา วัคซีนนี้สามารถเก็บไว้ได้ 5 วัน

ดูเพิ่มเติม – การวิเคราะห์ดีเอ็นเอ: การอ้างสิทธิ์ในการสร้างวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับโคโรนาไวรัสรู้ว่าวัคซีนนี้มีประสิทธิภาพเพียงใด

วัคซีนจะกระจายในสหรัฐอเมริกาเหล่านี้
บริษัท ได้ประกาศเมื่อวันอังคารว่าจะเริ่มโครงการนำร่องในเร็ว ๆ นี้ ไฟเซอร์กล่าวว่า “เราหวังว่าผลลัพธ์ของโครงการจัดส่งวัคซีนของเราจะเป็นแบบอย่างสำหรับรัฐอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกาและรัฐบาลระหว่างประเทศ” สำหรับโครงการนำร่องวัคซีน Pfizer Inc. ได้คัดเลือกรัฐโรดไอส์แลนด์นิวเม็กซิโกเท็กซัสและเทนเนสซีในสหรัฐอเมริกาอย่างชัดเจนซึ่งจะมีการแจกจ่ายวัคซีน Kovid-19 บริษัท ได้เลือกพวกเขาโดยคำนึงถึงความหลากหลายของรัฐเหล่านี้โครงสร้างพื้นฐานสำหรับการฉีดวัคซีน บริษัท กล่าวว่าทั้งสี่รัฐของอเมริกาจะไม่ได้รับวัคซีนเสริมก่อนรัฐอื่น ๆ และจะไม่ได้รับสิทธิพิเศษในการรักษา

อ่านเพิ่มเติม: อินเดียตำหนิจีนที่ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในสหประชาชาติกล่าวเช่นนี้

ภายในสัปดาห์ที่สามของเดือนพฤศจิกายน บริษัท จะนำเสนอข้อมูลของผู้ป่วย Kovid-19 ที่หายจากวัคซีนเมื่อการทดลองครั้งสุดท้ายประสบความสำเร็จ หลังจากนี้ บริษัท จะยื่นขออนุญาตใช้วัคซีนในกรณีฉุกเฉิน

วัคซีนไฟเซอร์ได้ผล 90 เปอร์เซ็นต์
เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว BioNotech และผู้ร่วมผลิต Pfizer กล่าวว่าการวิเคราะห์วัคซีนของ Pfizer พบว่ามีประสิทธิภาพในการปกป้อง Kovid-19 ได้มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาอิสราเอลได้ลงนามในข้อตกลงกับ บริษัท ไฟเซอร์อิงค์ซึ่งจะได้รับวัคซีน COVID-19 จำนวน 8 ล้านโดส นายกรัฐมนตรีเบนจามินเนทันยาฮูกล่าวว่าด้วยข้อตกลงนี้ครึ่งหนึ่งของประชากรอิสราเอลจะได้รับวัคซีน Kovid-19

Back to top button