สุขภาพ

asafoetida ช่วยลดอาการปวดประจำเดือนและประโยชน์ต่อสุขภาพอื่น ๆ ของบานพับ | ปวดประจำเดือนและปวดท้องบรรเทาอาการปวดเมื่อยของ asafoetida ยังมีประโยชน์อีกมากมาย

นิวเดลี: เครื่องเทศที่มีอยู่ในครัวของเราเช่นขมิ้นพริกไทยดำกานพลูผักชีฝรั่งเป็นต้นไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหาร แต่ยังช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีโดยกำจัดโรคต่างๆ เครื่องเทศชนิดหนึ่งคือ asafoetida หากคุณต้องการเพิ่มอุณหภูมิให้กับชีพจรหรือเพื่อเพิ่มรสชาติของผักให้ใช้ asafoetida เพียงเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว คุณจะประหลาดใจที่ทราบว่าอาซาเฟติดาที่ดูเรียบง่ายนี้อุดมไปด้วยสรรพคุณทางยามากมายและมีประโยชน์มากมาย

Asafoetida บรรเทาปัญหากระเพาะอาหาร

นอกจากนี้คุณต้องระวังปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารเช่นปวดท้องอาหารไม่ย่อยท้องอืดความเป็นกรดและก๊าซในกระเพาะอาหาร (การย่อยอาหาร) Asafoetida ถูกใช้อย่างกว้างขวางในการกำจัดมัน แต่นอกเหนือจากปัญหาในกระเพาะอาหารแล้วยังมีปัญหาสุขภาพและโรคอีกมากมายที่ช่วยในการกำจัด asafoetida

อ่านเพิ่มเติม: กิลอยผู้เพิ่มภูมิคุ้มกันมีข้อเสียใช้วิธีนี้

1. โรคทางเดินหายใจ – Asafetida ยังสามารถใช้ในระบบทางเดินหายใจและโรคทางเดินหายใจเช่นโรคหอบหืดหรือหลอดลมอักเสบ จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Traditional and Complimentary Medicine พบว่า asafoetida มีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียเชื้อราและยาต้านจุลชีพที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบในระบบทางเดินหายใจและป้องกันเชื้อโรค

2. บรรเทาอาการปวดและตะคริวในช่วงมีประจำเดือน – Asafoetida ยังพบว่ามีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบดังนั้นจึงช่วยบรรเทาอาการปวดท้องในสตรีในช่วงมีประจำเดือน นอกเหนือจากนี้ asafoetida ยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อท้องซึ่งช่วยบรรเทาปัญหาของตะคริว (ตะคริวหรือบิด)

3. As Painkiller- Asafoetida ยังใช้เป็นยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการปวดได้หลายประเภท หากมีอาการปวดท้องหรือปวดศีรษะให้ผสมผงอาซาเฟติดากับน้ำเปล่าแล้วอุ่นเบา ๆ แล้วทาที่ท้องหรือศีรษะเหมือนยาทา การทำเช่นนี้ช่วยบรรเทาความเจ็บปวด

อ่านเพิ่มเติม – การใช้ยาแก้ปวดอาจทำให้คุณป่วยมากขึ้น

4. Diabetes- Asafoetida ไม่น้อยไปกว่ายาใด ๆ ที่ใช้สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า asafoetida มีฤทธิ์ต้านโรคเบาหวานซึ่งมีผลต่อเซลล์ B ของตับอ่อนซึ่งช่วยลดน้ำตาลในเลือดและเพิ่มระดับอินซูลินในเลือด

5. ในกรณีที่เป็นหวัดและไอ – แม้ว่าปัญหาของอาการไอเป็นหวัดและเจ็บคออาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูที่เปลี่ยนไป แต่ปัญหาเหล่านี้พบได้บ่อยขึ้น ในกรณีนี้การใช้ asafoetida จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ การใช้ asafetida ยังช่วยในการขจัดเสมหะที่สะสมอยู่ในหน้าอก Asafoetida มีคุณสมบัติต่อต้านสารก่อภูมิแพ้ซึ่งช่วยในการกำจัดไวรัสไอเย็น

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณมีปัญหากับอาการปวดคอการเยียวยาที่บ้านเหล่านี้จะช่วยบรรเทาได้

วิธีใช้ asafoetida

ดื่มผงอาซาเฟติดาเล็กน้อยผสมกับน้ำอุ่น
คุณสามารถใช้ asafoetida ในขณะเตรียม sabzi หรือในขณะที่เพิ่ม tempering ให้ dal
Asafoetida สามารถรับประทานร่วมกับน้ำตาลโตนด
– Asafetida สามารถผสมกับน้ำผึ้งและน้ำขิง
– อะซาเฟติดาในปริมาณสูงอาจทำให้เกิดอันตรายได้ดังนั้นควรรับประทานในปริมาณที่ จำกัด หลังจากปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button