โลก

ปากีสถานมอบเกาะสินธุสองเกาะให้กับจีนบนแผ่นเสียงจีนเสริมสร้างฐานที่มั่นในทะเลอาหรับ

นิวเดลี: รัฐบาลอิมรานข่านของปากีสถานได้ส่งมอบตะเกียงสองดวงให้กับบูโดและบันดัลให้กับรัฐบาลจีน นายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานไม่ได้ปรึกษารัฐบาลบันดัลและบูโดก่อนส่งมอบให้จีนและไม่ได้ขออนุญาตจากประชาชนที่อาศัยอยู่ที่นั่น อิมรานขอให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดสินธพเข้าครอบครองรัฐบาลจีนโดยไม่ได้รับความยินยอม อย่างไรก็ตามเบื้องหลังการเคลื่อนไหวที่ผิดจรรยาบรรณของรัฐบาลกลางปากีสถานอาจหิวโหยที่จะได้รับเงินจากจีน หลังจากมอบเกาะทั้งสองนี้แล้วปากีสถานสามารถขอความช่วยเหลือทางการเงินจากจีนได้ ในขณะเดียวกันมังกรก็ได้รับประโยชน์จากขั้นตอนนี้ด้วย

จีนขยายตัวสู่ทะเลอาหรับ
อันที่จริงการเข้าครอบครองเกาะทั้งสองนี้ด้วยความร่วมมือของปากีสถานจีนได้ยึดมั่นในทะเลอาหรับซึ่งเป็นเป้าหมายของตน โดยรวมแล้วเห็นได้ชัดจากข้อตกลงนี้ว่าปากีสถานได้ส่งมอบเกาะสองเกาะและผูกมิตรกับมังกรอีกครั้ง ให้ฉันบอกคุณว่าปีที่แล้วในระหว่างการเดินทางไปประเทศจีนอิมรานข่านแสดงความปรารถนาที่จะพัฒนาเกาะต่างๆตามแนวชายฝั่งของ Sindh และ Balochistan

นอกจากนี้ยังอ่าน – การกระทำที่น่าอับอายของพวกหัวรุนแรงในปากีสถานรูปปั้นแม่ที่หักในวิหาร Hinglaj

Imran Khan กล่าวเกี่ยวกับการพัฒนาเกาะในปี 2019
เพื่อคำนึงถึงผลประโยชน์ของกองทัพจีนจึงตกลงที่จะพัฒนาเกาะอย่างน้อย 8 แห่งในปากีสถาน ดังนั้นตอนนี้จีนจึงแสวงหาเกาะสองเกาะจากปากีสถานในนามของการพัฒนาทันทีที่มีโอกาส เป็นที่ทราบกันดีว่าจุดเริ่มต้นของภูมิหลังที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเกาะเหล่านี้เกิดขึ้นโดยวิศวกรชาวจีนซึ่งมีส่วนร่วมในโครงการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอู่ต่อเรือ Gwadar และ Karachi

เรือดำน้ำของจีนจะตั้งอยู่ในทะเลอาหรับใน 3-4 ปี
ในเรื่องนี้ zee News ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า “หากการพัฒนาเกาะในการาจีและกวาดาร์ยังคงดำเนินต่อไปในลักษณะเดียวกันฐานเรือดำน้ำของจีนในทะเลอาหรับในโลกในอีก 3 ถึง 4 ปีข้างหน้า) . การขยายตัวของ 2 เกาะบูโดและบันดัลในการาจีและกวาดาร์จะเพิ่มขึ้น” เป็นที่น่าสังเกตว่าปากีสถานได้ส่งมอบจำนวนมากให้กับจีนแล้วด้วยความตั้งใจที่จะสร้างความเข้มแข็งให้กับจีนต่ออินเดีย ก่อนหน้านี้สองเกาะนี้ยังมีชื่อว่า Trance Karakoram Tract และ Gwadar Port ไปยังประเทศจีนเนื่องจากตอนนี้จีนได้ขึ้นไปทางเหนือถึงทางใต้บนดินของปากีสถาน เท้าของเขาแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ในปากีสถาน

การประท้วงต่อต้านอิมรานที่เกิดขึ้นในปากีสถาน
อิมรานข่านอยู่ในวงล้อมของฝ่ายค้านด้วยขั้นตอนนี้ การประท้วงกำลังเกิดขึ้นกับพวกเขาในปากีสถาน พรรคการเมืองที่ตั้งอยู่ในรัฐซินด์องค์กรภาคประชาสังคมและพรรคประชาชนปากีสถาน (PPP) ซึ่งเป็นรัฐบาลซิน ธ ได้ประณามการเคลื่อนไหวดังกล่าวและเรียกว่าเป็นการพยายามรุกล้ำดินแดนของซินด์

รัฐของ Sindh และ Bluechistan จะไปในไม่ช้า
การยึดเกาะทั้งสองของปากีสถานเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของจีน หลังจากนี้รัฐในภูมิภาคทั้งหมดของ Sindh และ Bluechistan จะถูกส่งมอบให้กับจีน ตอนนี้ขึ้นอยู่กับพลเมืองของ Sindh เท่านั้นว่าพวกเขาจะปราบปรามทรัพย์สินของพวกเขาอย่างไร้ความปราณี ผู้บริสุทธิ์จะถูกกล่าวหาว่าเป็นเท็จและไม่มีการจับกุมพวกเขาจะถูกจับกุม เป็นไปได้ว่าในสถานการณ์เหล่านี้บางทีประชาคมระหว่างประเทศอาจรับรู้อย่างทันท่วงทีและพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้คนที่ถูกบังคับให้ต่อต้านการขยายตัวของจีน

Back to top button