สุขภาพ

สถาบันชีวจิตที่ใหญ่ที่สุดจะให้บริการและการวิจัยเกี่ยวกับอายุัชพร้อมกับการรักษาในเดลี nsmp | บริการของ AYUSH จะให้บริการในสถาบันชีวจิตที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยเน้นที่การวิจัยควบคู่ไปกับการรักษา

สถาบัน Homeopathic ที่ใหญ่ที่สุด: เมืองหลวงของกรุงเดลีกำลังจะได้รับโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดของยาชีวจิตจากกระทรวง AYUSH โรงพยาบาลแห่งนี้กำลังสร้างขึ้นที่ Chaudhary Ramdev Chowk ในพื้นที่ Narela ของเดลี ในขั้นต้น โรงพยาบาลแห่งนี้จะจัดหาเตียงให้กับผู้ป่วยได้มากถึง 100 เตียง นอกจากนี้ยังมีศูนย์ OPD สำหรับการรักษามากมายที่นี่ สถาบันนี้จะไม่เพียงแต่ช่วยในการรักษาผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังช่วยในการนำระบบการแพทย์นี้ไปข้างหน้าด้วยการวิจัยใหม่เกี่ยวกับโฮมีโอพาธีย์

โรงพยาบาลที่จะสร้างใน 10 เฮกตาร์

กระทรวง AYUSH แจ้งว่าสถาบัน Homeopathy แห่งชาติกำลังสร้างขึ้นบนพื้นที่ 10 เฮกตาร์ในเมือง Narela กรุงเดลี ลักษณะพิเศษของโรงพยาบาลแห่งนี้คือจะสามารถตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพได้ทั่วอินเดียตอนเหนือ สถาบันนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยราคา 287.40 สิบล้านรูปี นอกจากนี้ AYUSH จะให้บริการแก่ประชาชนจากโรงพยาบาลแห่งนี้ด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้จะ

โรงพยาบาลแห่งนี้มีแผนกอื่นๆ มากมาย เช่น จักษุวิทยา, OBS & นรีเวชวิทยา, กุมารเวชศาสตร์, ทันตกรรม, ENT, แผนกแรงงาน, ไอซียู, การปฏิบัติงานด้านการแพทย์, CSSD, การลงทะเบียน OPD, การวินิจฉัย, จิตเวชศาสตร์, ละคร, อวัยวะการแพทย์, Materia Medica และ OPD สิ่งอำนวยความสะดวกก็จะสามารถใช้ได้ ให้เราบอกคุณว่าจะมีการเตรียมแพทย์เฉพาะทางโฮมีโอพาธีในสถาบันนี้

สามสิ่งที่โรงพยาบาลจะสำคัญที่สุด

กระทรวง AYUSH กล่าวว่ามีการรักษาเป้าหมายหลักสามประการในสถาบันนี้ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นสถาบัน Homeopathy แห่งชาติ ซึ่งการศึกษาโฮมีโอพาธีย์ การวิจัยระดับนานาชาติ การวิจัยยาโฮมีโอพาธีย์ และการดูแลสุขภาพที่สำคัญที่สุดอันดับสาม สถาบันนี้ช่วยให้เยาวชนเรียนหลักสูตร PG และปริญญาเอกในหลายสาขาของระบบโฮมีโอพาธีย์ จะมี 7 ภาควิชาระดับสูงกว่าปริญญาตรี สามารถมีนักเรียนได้เจ็ดคนต่อแผนก นอกเหนือจากนี้ สถาบันแห่งนี้จะทำงานด้วยเหตุผลพื้นฐาน เช่น มาตรฐานความปลอดภัย การพัฒนายา การควบคุมคุณภาพ ความถูกต้องทางวิทยาศาสตร์ของยาชีวจิต เป็นต้น

โรงพยาบาลก็จะมีแผนกศัลยกรรมและห้องเก็บศพ

มีสองสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นในสถาบันโฮมีโอพาธีย์นี้ มีการสร้างแผนกปฏิบัติการแยกต่างหากที่นี่ นักเรียนที่มาศึกษาและฝึกอบรมโฮมีโอพาธีย์จะสามารถเรียนรู้การผ่าตัดเล็กน้อยในห้องผ่าตัดได้ นอกจากนี้ ผู้ป่วยยังจะได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้หากจำเป็น ในการนี้ กระทรวง AYUS ได้แจ้งว่ามีการทำศพเพื่อเก็บศพไว้ในกรณีฉุกเฉิน เพื่อให้สามารถเก็บศพไว้ได้จนกว่าสมาชิกในครอบครัวของเขาจะได้รับเอกสาร

Back to top button