โลก

Coronavirus ส่งผลต่อการเฉลิมฉลองคริสต์มาสของโลกอย่างกว้างขวางอ่านรายงานโดยละเอียด | Coronavirus ทำให้การเฉลิมฉลองคริสต์มาสทั่วโลกจางหายไปดูวิธีการ

เบ ธ เลเฮม: เบ ธ เลเฮมต้อนรับนักบวชคาทอลิกชั้นนำโดยการออก ‘วงโยธวาทิต’ ในวันคริสต์มาสอีฟ แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มาร่วมงานเนื่องจากโคโรนาไวรัส การเฉลิมฉลองที่บ้านเกิดของพระเยซูจางหายไปเนื่องจากการออกจากคุกที่แน่นหนา

รายงานภาคพื้นดินของงานคริสต์มาส

นั่นคือมุมมองในวันพฤหัสบดีทั่วโลกที่จำนวนคนเข้าร่วมกิจกรรมครอบครัวและการสวดมนต์มี จำกัด หรือถูกยกเลิกเนื่องจาก Kovid-19

ในออสเตรเลียซึ่งผู้คนต้องจองตั๋วออนไลน์เพื่อเข้าร่วมการสวดมนต์ในฟิลิปปินส์การประชุมสวดมนต์จำนวนมากถูกสั่งห้ามและญาติห่าง ๆ ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ร่วมรับประทานอาหารค่ำในวันคริสต์มาสอีฟ

ยังอ่าน – วันคริสต์มาส: คัมภีร์กุรอานกล่าวถึงพระเยซูคริสต์ทราบข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเหล่านี้

การเฉลิมฉลองคริสต์มาสถูกยกเลิกในยุโรป

ในอิตาลี (Itlay) มีการเล่น ‘Church Bells’ ก่อนเวลา เนื่องจากการประกาศเคอร์ฟิวของรัฐบาลอิตาลีในเวลา 10 นาฬิกานักบวชจึงต้องประชุมอธิษฐานใน ‘เที่ยงคืน’ ของเย็นวันพฤหัสบดี

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสได้ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามขั้นตอนของทางการเพื่อต่อสู้กับโควิด -19 ปีนี้ในมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์การสวดมนต์คริสต์มาสจัดขึ้นตอนเจ็ดโมงครึ่งในตอนเย็นแทนที่จะเป็นเก้าโมงครึ่ง

การเฉลิมฉลองคริสต์มาสทั้งหมดถูกยกเลิกในยุโรปเนื่องจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่และกลายเป็นโรคติดต่อมากขึ้น

ดูเพิ่มเติม – Air on Sale! ‘แอร์’ ขายเป็นขวดเหมือนน้ำเปล่ารู้ราคา

สถานการณ์เช่นนี้ในสหรัฐอเมริกา

ไวรัสโคโรนาในนิวยอร์กได้รับผลกระทบมากที่สุดจากโบสถ์ลูเธอรันเซนต์ปีเตอร์ในแมนฮัตตัน เจ้าหน้าที่กล่าวว่าสมาชิกมากกว่า 60 คนเสียชีวิตเนื่องจาก Kovid-19 สมาชิกได้บริจาคเสื้อโค้ทผ้าพันคอและเสื้อผ้าอื่น ๆ ให้กับเด็กอพยพกว่า 100 คนจากศูนย์กักกันในแมนฮัตตันเพื่อเอาชีวิตรอดจากความหนาวเย็น

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button