โลก

nouf marwaai อวยพร raksha bandhan ให้กับพี่ชายชาวอินเดียที่กำลังส่งเสริมโยคะในซาอุดีอาระเบีย | Nouf Marwaai: ผู้หญิงคนนี้จากซาอุดิอาระเบียแสดงความยินดีกับ Raksha Bandhan รู้ว่าทำไมแฟน ๆ ของเธอถึงกลายเป็นชาวอินเดีย

ครูสอนโยคะที่ผ่านการรับรองคนแรกของซาอุดิอาระเบีย: เทศกาลของ Raksha Bandhan กำลังได้รับการเฉลิมฉลองอย่างเอิกเกริกในอินเดีย และพี่น้องชายหญิงทุกคนต่างก็เพิ่มความรุ่งโรจน์ของเทศกาลนี้ด้วยการแบ่งปันความรักระหว่างกัน พี่สาวคนหนึ่งส่งความปรารถนาให้ราคีถึงพี่น้องชาวอินเดียจากประเทศที่ห่างไกลเช่นนี้ ในทวีตที่แพร่ระบาดในโซเชียลมีเดีย Nouf Marwai พลเมืองซาอุดิอาระเบียได้ส่งคำทักทายของ Raksha Bandhan ถึงพี่น้องชาวอินเดียเพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้หลายคนทวีตและขอบคุณพวกเขา Nauf เป็นครูสอนโยคะที่ผ่านการรับรองคนแรกของซาอุดิอาระเบียและมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมโยคะในประเทศ สำหรับการสนับสนุนนี้ รัฐบาลอินเดียยังให้เกียรติเขาด้วยรางวัลปัทมาชรีในปี 2018

ผู้ใช้อินเดียแสดงความยินดีกับ Nauf

ผู้ใช้ชาวอินเดียทวีตว่า Nauf Marwai เป็นแรงบันดาลใจเพราะเขาเล่นโยคะขึ้นฟ้าในประเทศที่สิทธิสตรีมีจำกัด นอกจากนี้ ผู้หญิงที่นั่นต้องต่อสู้ดิ้นรนทุกวันเพื่อต่อสู้เพื่อสิทธิของตน ในสถานการณ์เช่นนี้ Nauf ตระหนักถึงความสำคัญของโยคะเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้วและยังส่งเสริมอย่างดุเดือดในประเทศของเขา เธอเปิดสอนโยคะในซาอุดิอาระเบียและได้รับการยอมรับว่าเป็นครูสอนโยคะที่มีชื่อเสียงของประเทศ

มีความสุข #RakshaBandhan กับคุณ https://t.co/NK7XgQLdwW

– Nouf Almarwaai (@NoufMarwaai) วันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำหรับนอฟ งานนี้ในซาอุดิอาระเบียไม่ง่ายเลย เพราะเช่นเดียวกับในอินเดีย ผู้ที่มีอุดมการณ์นิกายฟันดาเมนทัลลิสท์บางคนมองว่าโยคะเป็นศาสนาและเคยเรียกว่าต่อต้านอิสลาม ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์มากมายในตอนเริ่มต้นเรื่องการเผยแพร่โยคะ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ Nauf ไม่ได้ถอยห่างจากจุดประสงค์ของเขาและเขาทำงานเพื่อนำความสำคัญไปใช้กับคนทั้งประเทศ เนื่องจากโยคะกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในซาอุดิอาระเบียในปัจจุบัน

ได้รับ Padma Shri สำหรับโยคะ

Hassan Sajwani ผู้ใช้จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์แบ่งปันโพสต์บนโซเชียลมีเดียกล่าวว่า Nauf ได้รับรางวัล Padma Shri จากอดีตประธานาธิบดีอินเดีย Ram Nath Kovind ในปี 2018 เธอเป็นผู้สอนโยคะคนแรกของประเทศ รวมทั้งเธอมีบทบาทสำคัญในการได้รับการยอมรับทางกฎหมายของโยคะในประเทศ Hassan ยังได้แชร์รูปภาพของ Nauf ที่ได้รับรางวัล Padma จากอดีตประธานาธิบดี Kovind ด้วยโพสต์นี้

พบกับ @NoufMarwaai หญิงชาวซาอุดิอาระเบียที่ได้รับ Padma Shri โดยอดีตประธานาธิบดีอินเดีย @rashtrapatibhvn Kovind Nouf เป็นครูสอนโยคะที่ผ่านการรับรองคนแรกในซาอุดิอาระเบีย เธอมีบทบาทสำคัญในการทำให้ถูกกฎหมายและส่งเสริม #Yoga ในซาอุดิอาระเบีย @yoga_ksa pic.twitter.com/1axvXb8v6d

— سن سجواني Hassan Sajwani (@HSajwanization) 11 สิงหาคม 2565

เนื่องในโอกาสของ Raksha Bandhan พี่น้องชาวอินเดียหลายคนกำลังระลึกถึงน้องสาวคนนี้เพราะ Nauf ไม่เพียงแต่มีส่วนสำคัญในการทำให้โยคะเป็นสากล แต่ยังเพิ่มความภาคภูมิใจของประเทศด้วยการเผยแพร่วิธีการแบบโบราณของอินเดีย โยคะได้รับชื่อเสียงระดับนานาชาติเนื่องจากการทำงานหนักของคนอย่าง Nauf และได้รับการยอมรับจากสหประชาชาติ วันโยคะสากลมีการเฉลิมฉลองในวันที่ 21 มิถุนายนของทุกปีทั่วโลกด้วยความเอิกเกริก

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button