โลก

Nicolas Laurent ซีอีโอของ Riot Games ฟ้องอดีตผู้ช่วยในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศและเหยียดเพศ | อดีตพนักงานฟ้อง Riot Games โดยกล่าวหาว่าถูกไล่ออกเนื่องจากไม่มีความสัมพันธ์ทางกายกับซีอีโอ

นิวยอร์ก: บริษัท ถูกฟ้องร้องโดยอดีตผู้ช่วยผู้บริหารของ Nicolas Laurent ซีอีโอของ Riot Games บริษัท ผลิตวิดีโอเกมสัญชาติอเมริกัน อดีตพนักงานหญิงอ้างว่าเธอถูกไล่ออกจาก บริษัท เพียงเพราะเธอปฏิเสธที่จะมีความสัมพันธ์ทางกายกับ Nicolo Laurent ซีอีโอ

ผู้หญิงตั้งข้อกล่าวหาร้ายแรง

Sharon O’Donnell อดีตผู้ช่วยผู้บริหารของ Nicolas Laurent ได้ยื่นคำร้องต่อศาลสูงลอสแองเจลิสเมื่อเดือนที่แล้ว ในการร้องเรียนชารอนกล่าวว่า ‘Niccolo Laurent ได้วางเงื่อนไขต่อหน้าฉันและบอกว่าฉันจะได้รับประโยชน์จากงานก็ต่อเมื่อฉันมีความสัมพันธ์ทางกายกับเขา

Royat Games ออกแถลงการณ์

ตามข้อกล่าวหา Riot Games ได้ออกแถลงการณ์ว่า บริษัท ภายนอกกำลังตรวจสอบข้อร้องเรียนจาก Sharon O’Donnell นอกจากนี้ บริษัท ยังกล่าวในแถลงการณ์ว่า CEO Nicolo Laurent ได้กล่าวว่าจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการสอบสวน

อ่านเพิ่มเติม – ราฮิมข่านผู้โพสต์รูปโป๊สาว 50 คนบนโซเชียลมีเดียถูกตำรวจจับได้

รายการทีวีถ่ายทอดสด

บริษัท ได้ชี้แจงเหตุผลในการถอดถอนชารอน

นอกจากนี้ บริษัท ยังให้เหตุผลในการถอด Sharon O’Donnell และกล่าวว่าสาเหตุของการลบ Sharon นั้นเกิดจากการร้องเรียนหลายสิบครั้งจากเพื่อนร่วมงานและคู่ค้าภายนอก

ก่อนหน้านี้มีการดำเนินการตามข้อกล่าวหาการแสวงหาประโยชน์

Riot Games ได้ยกเลิกข้อกล่าวหาของ Sharon O’Donnell แต่นี่ไม่ใช่กรณีแรกของการแสวงหาประโยชน์จากคนงานหญิงใน บริษัท นี้ ก่อนหน้านี้ Royat Games ต้องเผชิญกับการดำเนินการทางกฎหมายในข้อกล่าวหาเรื่องการเลือกปฏิบัติและการแสวงหาประโยชน์จากแรงงานสตรี

วิดีโอ

Back to top button