สุขภาพ

ไม่ควรกำหนดให้มีการปิดกั้นในเขตรัฐสามารถควบคุมวิกฤตได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์: Govt panel | ไม่จำเป็นต้องออกโรงใหม่ในเมืองหรือรัฐ: คณะกรรมการ

นิวเดลี: ตามที่คณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลไม่ควรมีการปิดล้อมใหม่ในระดับเขตหรือระดับรัฐเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด -19 เว้นแต่จะไม่มีภัยคุกคามต่อสถานพยาบาล จำเป็น คณะกรรมการที่นำโดยศาสตราจารย์ M Vidyasagar จาก IIT Hyderabad ยังอ้างว่าหากปฏิบัติตามระเบียบการทั้งหมดจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ภายในต้นปีหน้า

แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ที่ออกแบบมาสำหรับ Kovid-19
คณะกรรมการสิบคนได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับ “ความคืบหน้าของการระบาดของโรคโควิด -19 ในอินเดีย: การวินิจฉัยและผลกระทบจากการปิดกั้น” คณะกรรมการได้พัฒนาแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ตามหลักฐานสำหรับการเติบโตของ Kovid-19 ‘ซูเปอร์โมเดล’ ในระดับประเทศขึ้นอยู่กับตัวแปรต่างๆรวมถึงเวลาปิดล็อกสถานการณ์การปิดทางเลือกผลกระทบของแรงงานข้ามชาติที่กลับไปบ้านและผลกระทบของการไม่ปฏิบัติตามระเบียบการด้านความปลอดภัย คณะกรรมการกล่าวว่า “หากเราทุกคนปฏิบัติตามระเบียบการเหล่านี้การแพร่ระบาดจะสามารถควบคุมได้ภายในต้นเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าโดยจะรักษาผู้ติดเชื้อให้เหลือน้อยที่สุดภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์เรายังไม่รู้เกี่ยวกับการแพร่ระบาดนี้ในสภาพอากาศใด จะทำงาน (โดยทั่วไปไวรัสจะทำงานมากกว่าในสภาพแวดล้อมที่เย็น) ”

อ่านเพิ่มเติม – ตัวเลขของผู้ติดเชื้อโคโรนาใกล้เคียงกับ 75 lakhs รู้ว่าสถานการณ์พูดอย่างไร

จะต้องปฏิบัติตามพิธีสาร
Vidyasagar กล่าวว่า “ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการตามระเบียบการด้านความปลอดภัยส่วนบุคคลในปัจจุบันต่อไปมิฉะนั้นเราอาจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วไม่ควรกำหนดให้มีการปิดกั้นใหม่ในระดับเขตหรือระดับรัฐเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ Kovid- 19 เว้นแต่จะมีภัยคุกคามต่อสถานบริการด้านสุขภาพ “คณะกรรมการกล่าวว่าเทศกาลที่กำลังจะมาถึงและสภาพอากาศในฤดูหนาวจะเพิ่มความไวต่อการติดเชื้อ

คณะกรรมการกล่าวว่าการปิดล็อกที่รวดเร็วและครอบคลุมช่วยป้องกันกรณีไม่ให้เพิ่มจำนวนและยังลดภาระในระบบ คณะกรรมการกล่าวในรายงานว่า “หากไม่มีการปิดล็อกการแพร่ระบาดจะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่ออินเดียและเมื่อถึงเดือนมิถุนายนจำนวนผู้ป่วยจะทะลุ 14 ล้านราย” หากอินเดียรอจนถึงเดือนพฤษภาคมเพื่อดำเนินการปิดกั้นภายในเดือนมิถุนายนจำนวนคดีที่ดำเนินการอยู่จะอยู่ที่ประมาณ 50 lakhs

Lockdown ทำงานในอินเดีย
จากกรอบชั่วคราวของการวิเคราะห์ที่จัดทำขึ้นสำหรับรัฐพิหารและอุตตรประเทศคณะกรรมการสรุปว่าการอพยพของแรงงานมีผลเพียงเล็กน้อยต่อจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดในรัฐเหล่านี้ คณะกรรมการยังกล่าวอีกว่าด้วยการใช้การปิดกั้นที่ครอบคลุมกับโปรโตคอลความปลอดภัยต่างๆเช่นการสวมหน้ากากและการติดตามระยะทางทางสังคมอินเดียต้องเผชิญกับไวรัสโคโรนาได้ดีกว่าประเทศอื่น ๆ คณะกรรมการได้แนะนำว่าต้องดำเนินการตามระเบียบการด้านความปลอดภัยส่วนบุคคลในปัจจุบันต่อไปมิฉะนั้นประเทศอาจพบการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

Back to top button