โลก

PM KP Sharma Oli ของเนปาลไม่ไว้วางใจวัคซีนจีนที่ติดตั้ง Indian Corona Vaccine

กาฐมา ณ ฑุ: PM KP Sharma Oli ของเนปาล (แน่นอน) เรียกจีนว่าเป็นเพื่อนที่น่าเชื่อถือในประเทศของเขาและศึกษาด้วยความภาคภูมิใจของเขา แต่พวกเขาก็ไม่ไว้วางใจวัคซีนโคโรนาของจีนเช่นกัน

KP Oli ได้รับการฉีดวัคซีนให้กับภรรยาของเขา

ชาวเนปาล PM KP Sharma Oli (KP Sharma Oli) และ Radhika Shakya ภรรยาของเขาไปที่โรงพยาบาลการสอนของมหาวิทยาลัย Tribhuvan ในเช้าวันอาทิตย์เพื่อรับการฉีดวัคซีน ‘Covishield’ วัคซีนโคโรนานี้ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดยมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดและ บริษัท ยา AstraZeneca Serum Institute of India กำลังผลิตวัคซีนโคโรนานี้

ฉันขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี Shri @narendramodi ji ตลอดจนรัฐบาลและประชาชนของอินเดียที่ให้การสนับสนุนวัคซีน COVID จำนวนหนึ่งล้านโดสแก่เนปาลในช่วงเวลาวิกฤตนี้เมื่ออินเดียกำลังเปิดตัวการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนของตนเอง pic.twitter.com/uO7qQpLiSx

– KP Sharma Oli (@kpsharmaoli) 21 มกราคม 2564

รัฐมนตรี Oli ยังได้รับการติดตั้งวัคซีนของอินเดีย

หลังจากได้รับวัคซีน ‘Kovishield’ แล้ว KP Sharma Oli ก็ประกาศว่าปลอดภัยสำหรับประชาชน เขาเรียกร้องให้ผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 60 ปีของประเทศมารับวัคซีนนี้ เขาบอกว่าวัคซีนนี้ปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง นอกจากเขาแล้ววิษณุเปาเดลรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเนปาล Hridayesh Tripathi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและ Pradeep Kumar Gyawali รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศยังได้รับวัคซีน ‘Covishield’

อินเดียเป็นผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดของโลก

อธิบายว่าอินเดียเป็นผู้ผลิตวัคซีนโคโรนารายใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันวัคซีนโคโรนากำลังผลิตที่ Serum Institute ในเมืองปูเน่และ Bharat Biotech ในไฮเดอราบาด ราคาของวัคซีนที่เตรียมในทั้งสอง บริษัท นี้ต่ำที่สุดในโลกและผลกระทบจะดีที่สุด นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมประเทศอย่างอังกฤษจึงสั่งวัคซีนโคโรนา 100 ล้านโดสไปยังอินเดีย

นอกจากนี้ยังอ่าน – จีนกดดันให้เนปาลใช้วัคซีนโคโรนาของตนโดยเปิดเผยเอกสารที่รั่วไหล

อินเดียให้วัคซีนแก่ประเทศพันธมิตรฟรี

อินเดียกำลังส่งออกวัคซีนโคโรนาและจัดหาวัคซีนให้กับประเทศกำลังพัฒนาและประเทศยากจนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย สำหรับเรื่องนี้อินเดียได้เริ่มต้นแคมเปญ ‘Vaccine Friendship’ ภายใต้สิ่งนี้กระทรวงการต่างประเทศกำลังจัดหาวัคซีนโคโรนาให้กับประเทศพันธมิตรโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อินเดียยังให้ของขวัญวัคซีนโคโรนาฟรี 10 แสนวัคซีนแก่เนปาล จีนยังส่งวัคซีน 5 แสนตัวไปยังเนปาล แต่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับขีดความสามารถในเนปาล ดังนั้น PM Oli และรัฐมนตรีของเขาจึงคิดว่าเหมาะสมที่จะแนะนำวัคซีนของอินเดียแทนจีน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button