โลก

นักวิทยาศาสตร์จีนพบไข่ไดโนเสาร์คริสตัลยักษ์ 2 ฟอง | พบเห็นไดโนเสาร์อีกครั้งในจีน นักวิทยาศาสตร์พบไข่ยักษ์ 2 ฟองเต็มไปด้วยคริสตัล

นักวิทยาศาสตร์พบไข่ไดโนเสาร์ 2 ฟองในจีน แน่นอนว่าไดโนเสาร์อาจสูญพันธุ์ไปจากโลกเมื่อหลายพันปีก่อน แต่การวิจัยยังคงดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้ การค้นหายังคงดำเนินต่อไปในประเทศต่างๆ ของโลก ในตอนนี้ นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบไข่ไดโนเสาร์รูปลูกกระสุนปืนใหญ่ในแอ่งเฉียนซานของมณฑลอานฮุยในประเทศจีน นักวิทยาศาสตร์บอกว่าไข่เหล่านี้เต็มไปด้วยกลุ่มผลึกแคลไซต์ การค้นพบที่น่าอัศจรรย์นี้ได้รับการตีพิมพ์โดยละเอียดโดยผู้เชี่ยวชาญชาวจีนในรายงานวิจัยฉบับใหม่ชื่อ Journal of Paleogeography

เชื่อกันว่าไข่ของสายพันธุ์ใหม่

ไข่ทั้งสองใบมีลักษณะกลมสมบูรณ์และมีอายุย้อนไปถึงยุคครีเทเชียส ซึ่งเป็นช่วงสุดท้ายของยุคไดโนเสาร์ เชื่อกันว่าเป็นของไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่ นักบรรพชีวินวิทยาอธิบายว่าพวกเขาตรวจพบสิ่งนี้โดยใช้ไข่ขนาดใหญ่และการจัดเรียงตัวของเปลือกไข่อย่างแน่นหนา รวมทั้งรูปร่างทรงกลมที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกมัน

พบประมาณ 16 oofamilies และ 35 ogenera ในประเทศจีน

นักวิจัยกล่าวว่าไข่ไดโนเสาร์ในยุคครีเทเชียสตอนบนของจีนมีลักษณะเฉพาะด้วยปริมาณที่ผิดปกติ ชนิดมากมาย และการกระจายที่กว้าง มีรายงานเกี่ยวกับอูฟามิลี 16 ตัวและไดโนเสาร์ 35 สกุลในประเทศจีน นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญยังชี้ให้เห็นว่าส่วนนอกสุดของเปลือกไข่และหน่วยเปลือกไข่รองที่เกี่ยวข้องจะไม่ถูกเก็บรักษาไว้ในไข่ไดโนเสาร์ที่เพิ่งค้นพบใหม่เนื่องจากผลกระทบของสภาพอากาศ

ความยาวและความกว้างก็เช่นกัน

เขาอธิบายว่าหนึ่งในไข่เหล่านี้ได้รับความเสียหายบางส่วน ดังนั้นจึงมีการเปิดเผยกลุ่มผลึกแคลไซต์ภายใน ทั้งสองมีลักษณะเป็นทรงกลมโดยประมาณ โดยวัดได้ระหว่าง 4.1 นิ้วถึง 5.3 นิ้วและความกว้างระหว่าง 3.8 นิ้วถึง 5.2 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับลูกกระสุนปืนใหญ่ อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ามีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button