โลก

เนปาล kp Sharma oli govt แนะนำให้โทรหาช่วงฤดูหนาวของสภาบน เนปาล: เก้าอี้ PM Oli ใกล้จีนตกอยู่ในอันตรายขณะนี้ได้รับคำแนะนำจากประธานาธิบดี

กาฐมา ณ ฑุ: ท่ามกลางวิกฤตทางการเมืองในเนปาลนายกรัฐมนตรีเคพีชาร์มาโอลีได้นำรัฐบาลเรียกประชุมรัฐสภาช่วงฤดูหนาวในวันที่ 1 มกราคมจากประธานาธิบดี ขอแนะนำ.

ก่อนหน้านี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาประธานาธิบดีวิดยาเทวีบันดารีได้ประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎรและกำหนดวันเลือกตั้งกลางเทอมตามคำแนะนำของ PM Oli หลังจากการประกาศครั้งนี้วิกฤตการณ์ทางการเมืองได้เกิดขึ้นในเนปาล

ฝ่ายคัดค้านกำลังประท้วง

ส่วนหนึ่งของพรรคร่วมและพรรคฝ่ายค้านกำลังประท้วงต่อต้านเคพีชาร์โอลีนายกรัฐมนตรีที่มีปัญหา

Hridayesh Tripathi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรีที่จัดขึ้นเมื่อเย็นวันศุกร์ได้มีมติเสนอแนะให้ประธานาธิบดีจัดการประชุมสมัชชาแห่งชาติสภาบนในวันที่ 1 มกราคม

วัคซีนโคโรนาของไฟเซอร์เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้หัวหน้าที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์อ้างว่า

ประกาศ ‘แสดงสาเหตุ’ ต่อรัฐบาล Oli

ศาลสูงสุดของเนปาลกำลังรับฟังคำฟ้อง 13 ข้อที่ยื่นคัดค้านการยุบสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาศาลได้ออกประกาศ “แสดงเหตุ” ไปยังรัฐบาล Oli และขอคำอธิบายเป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับการตัดสินใจยุบรัฐสภาอย่างกะทันหัน

ไม่มีบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญของเนปาลให้ยุบสภาดังนั้นนายกรัฐมนตรี KK A จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลต่อ P. Sharma Oli ความวุ่นวายทางการเมืองเกิดขึ้นในเนปาลในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

Back to top button