วิทยาศาสตร์

วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2564 รู้เรื่องวันนี้และ CV Raman science | วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2564: วันวิทยาศาสตร์วันนี้! ISRO รำลึกถึงวันนี้ของ Bharat Ratna CV Raman

นิวเดลี: วันนี้เป็นวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ พ.ศ. 2564 คือวันวิทยาศาสตร์ วันวิทยาศาสตร์มีการเฉลิมฉลองทุกปีในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติได้รับการเฉลิมฉลองโดยนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ของประเทศ Chandrashekhar Venkat Raman ในปีพ. ศ. 2471 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจดจำและเพิ่มความสนใจในวิทยาศาสตร์ในหมู่เด็ก ๆ ของประเทศ คือ.

มันเริ่มเมื่อไหร่

เพื่อให้ความพยายามของดร. จันทราเชคาร์เวนคาทารามานเป็นอมตะในปี 2529 เป็นครั้งแรกสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประกาศให้วันที่ 28 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ตั้งแต่นั้นมาจะมีการเฉลิมฉลองทุกปีตามธีมที่แตกต่างกัน

อ่านเพิ่มเติม – PSLV-C51 / Amazonia-1: ISRO สร้างประวัติศาสตร์! การบิน SLV-C51 ที่ประสบความสำเร็จพร้อมดาวเทียม 19 ดวงข้อความของ Geeta จะดังก้องไปในอวกาศ

การค้นพบ Bharat Ratna Raman

เป็นที่น่าสังเกตว่าในการค้นพบ Chandrashekhar Venkataraman ครั้งนี้มีการบอกว่าความยาวคลื่นของแสงจะเปลี่ยนไปเมื่อผ่านวัสดุโปร่งใส สำหรับผลงานที่สำคัญของเขาในด้านการกระเจิงของแสงเขาได้รับรางวัลโนเบลในปีพ. ศ. 2473 และยังได้รับรางวัล Bharat Ratna ในปีพ. ศ. 2497

ความสำคัญและวัตถุประสงค์ของวันวิทยาศาสตร์

ขอบอกว่าวันวิทยาศาสตร์มีจุดประสงค์หลัก สร้างความตระหนักแก่ผู้คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่เด็กเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์

ยังอ่าน – Parker Solar Probe: NASA’s Amazing! ภาพถ่ายของดาวเคราะห์วีนัสที่ซ่อนอยู่นักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลกต่างประหลาดใจ

ธีมวันวิทยาศาสตร์ 2021

ในปีนี้มีการเฉลิมฉลองวันวิทยาศาสตร์ด้วยวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีนวัตกรรมซึ่งหมายถึง – การศึกษาทักษะและการทำงาน

วันนี้เป็นวันพิเศษในหลาย ๆ

ในวันนี้ ISRO ประสบความสำเร็จในการทดสอบภารกิจอวกาศครั้งแรกของปี 2021 คุณลักษณะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแคมเปญนี้คือภาพของ Shrimad Bhagwad Gita และ Narendra Modi ถูกส่งไปยังอวกาศ ซึ่งหมายความว่าตอนนี้แก่นของ Gita จะดังก้องแม้ในอวกาศ

อ่านเพิ่มเติม – Mars Perseverance Rover: Mars Rover ตกบนดาวอังคารที่ไหน? NASA เปิดตัวภาพถ่ายพาโนรามา 360 องศา

พิเศษเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

ในวันนี้โปรแกรมพิเศษหลายรายการจัดขึ้นโดยสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติและกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติและกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) มีการจัดโปรแกรมต่างๆโดยเฉพาะในวิทยาลัยของโรงเรียนหรือสถาบันฝึกอบรม ในช่วงเวลานี้ยังมีการจัดการแข่งขันการพูดเรียงความการเขียนหรือตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการวิทยาศาสตร์การสัมมนาและการสัมมนา

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button