สุขภาพ

ปฏิบัติตามวิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้เพื่อลบรอยแผลเป็นบนใบหน้า chehre ke dag dhanne hatayen brmp | ลบจุดด่างดำ : มะเขือเทศ มะนาว มันฝรั่ง ลบรอยด่างบนใบหน้า หน้าจะสวยมาก เรียนรู้การเยียวยาที่บ้าน

นิวเดลี: ในยุคปัจจุบันนี้ ใครๆ ก็อยากดูสวย แต่จุดบนใบหน้ากลับกลายเป็นอุปสรรคขวางทางเขา ซึ่งยากจะลบเลือน บางคนเริ่มมองหาครีมดูแลผิวประเภทต่างๆ โฟมล้างหน้าหรือโลชั่น หรือวิธีแก้ไขอื่นๆ เพื่อขจัดจุดด่างดำบนใบหน้า หลายครั้งที่ผู้คนมักจะถูกร้องเรียน เช่น การติดเชื้อที่ผิวหนังเนื่องจากครีมหรือยาที่ซื้อจากตลาด

หากคุณเป็นกังวลเรื่องรอยแผลเป็นบนใบหน้า ข่าวนี้อาจเป็นประโยชน์กับคุณ เพราะด้วยการเยียวยาที่บ้าน คุณไม่เพียงแต่สามารถลบจุดบนใบหน้าเท่านั้น แต่ยังทำให้ใบหน้าเปล่งประกายได้อีกด้วย ทั้งชายและหญิงสามารถใช้มาตรการเหล่านี้ได้

ขจัดคราบด้วยวิธีพื้นบ้านเหล่านี้

การใช้มะเขือเทศ
มะเขือเทศที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระช่วยดูแลผิวของคุณเป็นพิเศษ ในการขจัดคราบ ให้ทำน้ำซุปข้นมะเขือเทศ จากนั้นนวดบนผิวของคุณเป็นเวลา 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณสามารถทำได้เดือนละสองครั้ง

การใช้มันฝรั่ง
คุณยังสามารถใช้มันฝรั่งเพื่อทำให้จุดด่างดำจางลง สำหรับสิ่งนี้ คุณต้องหั่นมันฝรั่งแล้ววางลงบนจุดดำ ทิ้งไว้สักครู่ก่อนล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น มันฝรั่งสามารถใช้เป็นมาสก์ได้โดยผสมกับน้ำผึ้ง

การใช้มะนาว
มะนาวที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสามารถช่วยให้จุดด่างดำบนผิวกระจ่างขึ้น สำหรับสิ่งนี้ คุณสามารถถูน้ำมะนาวบนพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเป็นเวลาสองสามวินาที เมื่อแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณสามารถใช้ 3 ถึง 4 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อขจัดคราบ คุณจะเริ่มเห็นผลในไม่กี่สัปดาห์

ใช้บัตเตอร์มิลค์แบบนี้
บัตเตอร์มิลค์ยังช่วยขจัดจุดด่างดำ สำหรับสิ่งนี้ คุณต้องทำแป้งโดยผสมบัตเตอร์มิลค์ 4 ช้อนชากับน้ำมะเขือเทศ 2 ช้อนชา ทาลงบนใบหน้าเป็นเวลา 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำ ทำเช่นนี้สามถึงสี่ครั้งต่อสัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: กระดูกของคุณอาจอ่อนแอในไม่ช้า เปลี่ยนนิสัยเหล่านี้โดยเร็ว

หมายเหตุ- ข้อมูลที่ให้ในข่าวเป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันสิ่งนี้

Back to top button