โลก

ท่ามกลางการประท้วงรัฐบาลปักเตรียมขับทูตฝรั่งเศส | อิมรานคุกเข่าต่อหน้าพวกหัวรุนแรงทำตามขั้นตอนนี้เพื่อต่อต้านฝรั่งเศส

อิสลามาบัด: รัฐบาลอิมรานข่านของปากีสถานได้ยอมจำนนต่อพวกหัวรุนแรงอีกครั้ง รัฐบาลได้ยอมรับข้อเรียกร้องทั้งหมดในขณะที่ยอมจำนนเมืองหลวงอิสลามาบัดในช่วงสองวันที่ผ่านมาให้กับกลุ่มหัวรุนแรงเตห์รีก – อี – ลาบไบก ซึ่งการขับไล่ทูตฝรั่งเศสถือเป็นเรื่องที่โดดเด่นที่สุด

คว่ำบาตรผลิตภัณฑ์ฝรั่งเศส
รัฐบาลปากีสถานได้ให้สัญญากับ Tehreek-e-Labbak ว่าจะออกกฎหมายในไม่ช้าเพื่อให้สามารถขับทูตฝรั่งเศสออกไปได้ นอกจากนี้ปากีสถานจะไม่ส่งทูตไปยังฝรั่งเศส ไม่เพียงเท่านี้สินค้าของฝรั่งเศสจะถูกคว่ำบาตรในระดับรัฐบาลด้วย รัฐบาลยังได้ตกลงที่จะปล่อยตัวนักเคลื่อนไหวที่ถูกจับกุมของ Tehreek-e-Labbak อย่างปลอดภัย

กองทัพจีนใช้ ‘อาวุธไมโครเวฟ’ ในลาดักห์หรือไม่? กองทัพอินเดียบอกความจริง

พบรัฐมนตรี
การประท้วงต่อต้านฝรั่งเศสเกิดขึ้นในปากีสถานตั้งแต่การโต้เถียงเรื่องการ์ตูนของโมฮัมเหม็ดศาสดาในฝรั่งเศส ในช่วงสองวันที่ผ่านมาคนงานหลายร้อยคนของ Tehreek-e-Labbaq กำลังยึดเมืองหลวงอิสลามาบัด หลังจากนั้นรัฐมนตรีของรัฐบาล Imran ได้พบผู้ประท้วงและโค้งคำนับต่อหน้าพวกเขาอย่างเงียบ ๆ ยอมรับข้อเรียกร้องทั้งหมด

กฎหมายในสามเดือน
นายพลจัตวาอาร์อีจาซชาห์รัฐมนตรีมหาดไทยปากีสถานและรัฐมนตรีกระทรวงศาสนา Noor-ul-Haq Qadri ได้เจรจาและลงนามในข้อตกลงทั้งสองฝ่าย มีการระบุชัดเจนในข้อตกลงนี้ว่ารัฐบาลพร้อมที่จะยอมรับข้อเรียกร้องทั้งหมดของ Tehreek-e-Labbaik โฆษกของกลุ่มเปิดเผยสำเนาข้อตกลง 4 ประเด็นว่ารัฐบาลจะวางประเด็นการขับไล่เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำรัฐสภาและนำออกกฎหมายที่จำเป็นภายในสามเดือน

ประสบความสำเร็จในการวางแผน
ในนามของการประท้วงฝรั่งเศส Tehreek-e-Labbak ได้จับราวัลปินดีเป็นตัวประกันพร้อมกับอิสลามาบัด เครือข่ายมือถือในทั้งสองเมืองหยุดชะงักและบริการอินเทอร์เน็ตก็ถูกปิดด้วย ถนนที่มุ่งสู่กรุงอิสลามาบัดต้องปิดลงเนื่องจากท่าทีที่ดุร้ายของผู้ประท้วง พวกหัวรุนแรงต้องการให้รัฐบาลอิมรานใช้มาตรการที่แข็งกร้าวต่อฝรั่งเศสและพวกเขาก็ทำตามแผนสำเร็จ

Back to top button