โลก

NASA OSIRIS-REx ส่งข้อมูลที่น่าตกใจจากดาวเคราะห์น้อย Bennu รู้ข้อเท็จจริงทั้งหมดเกี่ยวกับ Bennu | ดาวเคราะห์น้อยเต็มไปด้วยความลึกลับ วัฏจักรกลางวัน-กลางคืน เสร็จสิ้นใน 4.3 ชั่วโมง 127 ในตอนเช้า จากนั้นอุณหภูมิ -23 องศาในเวลากลางคืน

ดาวเคราะห์น้อย Bennu Mystery: NASA กระตือรือร้นอย่างมากเกี่ยวกับการสำรวจอวกาศและบางแคมเปญก็ดำเนินการในนามของมันอย่างต่อเนื่อง บางครั้งบนดาวอังคาร บางครั้งบนดวงจันทร์ หรือข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอวกาศ NASA ยังคงส่งยานพาหนะ ในตอนนี้ เขาได้ลงจอดยานพาหนะ OSIRIS-REx บนพื้นผิวของดาวเคราะห์น้อย Bennu นับตั้งแต่รถคันนี้ลงจอดบนพื้นผิวของ Bennu มันก็ได้ส่งข้อมูลที่น่าอัศจรรย์ไปยังนักวิทยาศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ก็ตกตะลึงเมื่อเห็นพวกเขา มาทำความรู้จักกับนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังตกตะลึงบนโลกใบนี้กันดีกว่า

รอยแตกของหินมาที่นี่ใน 10,000 ปี

ตามรายงาน ข้อมูลที่ส่งจากยานพาหนะ Osaras Rex แสดงให้เห็นว่าความร้อนของดวงอาทิตย์อยู่บนดาวเคราะห์น้อยดวงนี้มากกว่าบนโลก ที่นี่รอยแตกเกิดขึ้นบนโขดหินใน 10,000 ถึง 100,000 ปีเท่านั้น Marco Delbo นักวิทยาศาสตร์อาวุโสที่ Université Cote d’Azur France กล่าวว่าในชีวิตปกติ 10,000 ปีอาจเป็นเวลานานมากที่จะได้ยิน แต่ในทางธรณีวิทยามันเป็นเวลาสั้นมาก พวกเขาประหลาดใจที่รู้ว่าหินสามารถแตกและก่อตัวใหม่บนดาวเคราะห์น้อยได้อย่างรวดเร็วได้อย่างไร อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างรวดเร็ว

รอบกลางวัน-กลางคืนสั้นมาก

เขาบอกว่าได้รับข้อมูลที่น่าสนใจอีกมากมายเกี่ยวกับ Benu ตัวอย่างเช่น มีวงจรกลางวันและกลางคืนทุกๆ 4.3 ชั่วโมง ในตอนกลางวันอุณหภูมิของ Bennu ถึงประมาณ 127 องศาเซลเซียส ในขณะที่ตอนกลางคืนอุณหภูมิจะติดลบ 23 องศาเซลเซียส เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างรวดเร็ว ผลกระทบดังกล่าวจึงปรากฏบนโขดหิน

ตัวอย่างจะมายังโลกภายในปี 2023

ขณะนี้นักวิทยาศาสตร์ของ NASA กำลังศึกษาภาพและข้อมูลอื่น ๆ ที่ส่งโดยยานพาหนะ ในเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ เราจะพยายามค้นหาว่ารถคันนี้ประสบความสำเร็จในการรวบรวมตัวอย่างเพิ่มเติมจากที่นั่นหรือไม่ หรือจะต้องทดลองอีกครั้ง นักวิทยาศาสตร์อ้างว่าหากทำได้สำเร็จในปี 2023 ยานพาหนะจะกลับสู่โลกพร้อมตัวอย่าง ใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมงครึ่งกว่ายานพาหนะจะไปถึงพื้นผิวจากวงโคจรของ Bennu ใกล้กับพื้นผิว

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button