โลก

น. นเรนทราโมดี | ข่าวภาษาฮินดีประเทศ

นิวเดลี: นายกรัฐมนตรี Narendra Modi กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าอุปสงค์ของโลกได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาซึ่งอินเดียจะเร่งการใช้พลังงานในโลก นอกจากนี้เขายังย้ำด้วยว่าซัพพลายเออร์น้ำมันและก๊าซทั่วโลกควรปรับใช้ระบบการกำหนดราคาที่รับผิดชอบและมุ่งสู่ตลาดที่โปร่งใสและยืดหยุ่น โมดีในขณะที่กล่าวถึงการประชุมพลังงานอินเดียครั้งที่สี่ของสัปดาห์เซอร์ราเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้กล่าวถึงนโยบายใบอนุญาตสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซของรัฐบาลและการปฏิรูปในด้านการตลาดก๊าซธรรมชาติ เขายังกล่าวถึงแผนทะเยอทะยานของรัฐบาลที่จะเพิ่มกำลังการกลั่นเป็นสองเท่า

พลังงานของอินเดียจะทำให้โลกมีพลัง
เขากล่าวว่าภาคพลังงานของเรามุ่งเน้นการเติบโตนักลงทุนที่เป็นมิตรและใส่ใจสิ่งแวดล้อม อินเดียกำลังพัฒนาแหล่งพลังงานสะอาดและหมุนเวียนอย่างรวดเร็ว นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า “อินเดียกำลังก้าวไปสู่ความมุ่งมั่นที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (COP 21)” เรามุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายในการบรรลุกำลังการผลิตพลังงานหมุนเวียน 1,75,000 เมกะวัตต์ภายในปี 2565 “หัวข้อการประชุมในปีนี้ … อนาคตด้านพลังงานของอินเดียในโลกที่เปลี่ยนแปลง … ” เขามีความเกี่ยวข้องมาก ฉันมั่นใจได้ว่าอินเดียเต็มไปด้วยพลังอนาคตด้านพลังงานของอินเดียจะสดใสและปลอดภัย พลังงานของอินเดียจะทำให้โลกมีพลัง ”

ปี 2020 เป็นปีแห่งความท้าทายด้านพลังงาน
นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าทั่วโลกปี 2020 เป็นปีที่ท้าทายสำหรับภาคพลังงาน ความต้องการลดลงเกือบหนึ่งในสาม นอกจากนี้ยังเห็นความผันผวนของราคาและการตัดสินใจลงทุนได้รับผลกระทบ เขากล่าวว่า “องค์กรหลัก ๆ ของโลกแสดงความกลัวว่าจะมีความต้องการพลังงานลดลงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่หน่วยงานเหล่านี้ได้คาดการณ์ว่าอินเดียจะกลายเป็นผู้บริโภคพลังงานรายใหญ่การใช้พลังงานของอินเดียจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในระยะยาว” ปัจจุบันอินเดียกำลังใช้พลังงานเทียบเท่าน้ำมัน 5 ล้านบาร์เรล อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยว่าผู้จัดหาพลังงานควรนำระบบการกำหนดราคาที่รับผิดชอบ

จำนวนเครื่องบินในประเทศจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
เขากล่าวว่า “โลกได้เห็นความผันผวนของราคาน้ำมันดิบมานานแล้วเราจำเป็นต้องก้าวไปสู่ระบบราคาที่รับผิดชอบได้เราต้องดำเนินการไปสู่ตลาดที่โปร่งใสและยืดหยุ่นสำหรับทั้งน้ำมันและก๊าซ” PM Modi กล่าว มีหลายพื้นที่ที่กำลังเติบโตอินเดียเป็นตลาดการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสามและเติบโตเร็วที่สุดคาดว่าภาคการบินในประเทศจะเพิ่มฝูงบินเป็น 2 เท่าเป็น 1,200 คนภายในปี 2567 นอกจากนี้เขายังกล่าวว่า “อินเดียเชื่อว่า พลังงานควรมีราคาไม่แพงและเต็มไปด้วยเงิน “.

อินเดียเป็นตลาดเกิดใหม่ในแง่ของการลงทุนด้านพลังงานสะอาด
นายกรัฐมนตรีกล่าวว่ามีการลงทุนในห่วงโซ่มูลค่าน้ำมันและก๊าซแม้ในช่วงที่มีการแพร่ระบาด แผนพลังงานของอินเดียมีเป้าหมายเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนสามารถเข้าถึงพลังงานได้และบรรลุพันธสัญญาระดับโลกในการลดการปล่อยคาร์บอน เขากล่าวว่า “ภาคพลังงานของเรามุ่งเน้นการเติบโตเป็นมิตรกับอุตสาหกรรมและใส่ใจสิ่งแวดล้อมนั่นคือเหตุผลที่อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการพัฒนาแหล่งพลังงานหมุนเวียนอย่างรวดเร็ว” โมดีกล่าว “อินเดียเป็นตลาดเกิดใหม่ที่น่าสนใจที่สุดในปัจจุบันในแง่ ของการลงทุนด้านพลังงานสะอาด “,” อินเดียกำลังก้าวไปสู่ความมุ่งมั่นที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเรามุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายการผลิตพลังงานหมุนเวียน 1,75,000 เมกะวัตต์ภายในปี 2565

ประหยัดค่าไฟฟ้า 24,000 โกฏิ
นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า“ เราตั้งเป้าหมายในการเพิ่มกำลังการผลิตพลังงานหมุนเวียนเป็น 4,50,000 เมกะวัตต์ภายในปี 2573” เขายังกล่าวอีกว่าอินเดียเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนต่ำ อย่างไรก็ตามเราจะยังคงรณรงค์ต่อต้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ “ การเน้นย้ำถึงความสำเร็จของรัฐบาลโมดีกล่าวว่าอินเดียบรรลุเป้าหมายในการจัดหาไฟฟ้าให้กับบ้านทุกหลัง มีการแจกจ่ายหลอดไฟ LED พลังงานต่ำ 36 crore และติดตั้งไฟ LED อัจฉริยะ 1.1 crore บนท้องถนน ซึ่งช่วยประหยัดไฟฟ้าได้ 60 พันล้านหน่วยต่อปี นอกจากนี้การปล่อยก๊าซเรือนกระจกลดลง 45 ล้านตันและประหยัดค่าพลังงานได้ถึง 24,000 crore rupees เกี่ยวกับการปฏิรูปในภาคพลังงานเขากล่าวว่ามีการเปลี่ยนแปลงในนโยบายการสำรวจและออกใบอนุญาตน้ำมันและก๊าซในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ภายใต้สิ่งนี้ให้ความสำคัญกับการเพิ่มการผลิตมากกว่าการเพิ่มรายได้

การผลิตก๊าซที่เพิ่มขึ้นจะช่วยเศรษฐกิจ
PM Modi กล่าวว่าการเพิ่มการผลิตก๊าซจะช่วยให้บรรลุเป้าหมายของเศรษฐกิจฐานก๊าซ ในเดือนเดียวกัน บริษัท ต่างๆได้รับอิสระในด้านการตลาด เขากล่าวว่าในการเพิ่มการผลิตเชื้อเพลิงในลักษณะเดียวกันกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นเราได้ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มกำลังการกลั่นน้ำมันจากปัจจุบัน 250 ล้านตันเป็น 450 ล้านตันภายในปี 2568 ซึ่งจะส่งผลดีต่อ คน.

ตั้งเป้าส่งมอบไฟฟ้า 4,50,000 เมกะวัตต์ภายในปี 2573
เขากล่าวว่ามีองค์ประกอบหลัก 7 ประการในกรอบของภาคพลังงานของอินเดีย … ความพยายามอย่างรวดเร็วในการก้าวไปสู่เศรษฐกิจที่ใช้ก๊าซการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลอย่างสะอาดโดยเฉพาะปิโตรเลียมและถ่านหินเพื่อเร่งเชื้อเพลิงชีวภาพ การพึ่งพาแหล่งในประเทศมากขึ้นตั้งเป้าที่จะเข้าถึงกำลังการผลิตพลังงานหมุนเวียน 4,50,000 เมกะวัตต์ภายในปี 2573 เพิ่มการใช้ไฟฟ้าเพื่อลดการปล่อยมลพิษจากยานพาหนะมุ่งสู่การใช้เชื้อเพลิงใหม่เช่นไฮโดรเจนและดิจิทัลในระบบพลังงานทั้งหมด “เขากล่าว” ในช่วงหกปีที่ผ่านมาการริเริ่มด้านนโยบายที่แข็งแกร่งกำลังเกิดขึ้นในภาคพลังงานและสิ่งเหล่านี้จะดำเนินต่อไป “

Back to top button