โลก

นเรนทราโมดีแสดงความยินดีกับโจไบเดนประธานาธิบดีสหรัฐที่ได้รับเลือกและรองประธานเลือกกมลาแฮร์ริส | คำกล่าวแรกของ Joe Biden เกี่ยวกับอินเดียเรื่องใหญ่เกี่ยวกับ PM Modi

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับการเลือกตั้งของอเมริกากล่าวว่าเขาจะดำเนินการเพื่อเอาชนะการแพร่ระบาดของโควิด -19 ทำให้เศรษฐกิจโลกกลับมาอยู่ในสภาพเดิมและรักษาความปลอดภัยและยินดีที่จะทำงานร่วมกับนายกรัฐมนตรีนเรนดราโมดี (PM Narendra Modi) เพื่อพบปะ ความท้าทายระดับโลกที่พบบ่อยทั้งหมดรวมถึงการรักษาภูมิภาคอินโด – แปซิฟิกที่เจริญรุ่งเรือง

ทีมถ่ายทอดพลังของ Biden ได้ให้ข้อมูลนี้

นี่เป็นการสนทนาครั้งแรกระหว่างผู้นำทั้งสองหลังจากชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี 3 พฤศจิกายนในประเทศ

พูดคุยกับประธานาธิบดีสหรัฐที่ได้รับการเลือกตั้งทางโทรศัพท์ @JoeBiden ทางโทรศัพท์เพื่อแสดงความยินดีกับเขา เราย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของอินโด – สหรัฐฯและหารือเกี่ยวกับลำดับความสำคัญและข้อกังวลร่วมกันของเรา – การระบาดของโรคโควิด -19 การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความร่วมมือในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก

– Narendra Modi (@narendramodi) 17 พฤศจิกายน 2020

ทีมถ่ายโอนอำนาจของ Biden (Joe Biden) และรองประธาน Kamala Harris ที่ได้รับเลือกกล่าวว่า “ประธานาธิบดีที่ได้รับการเลือกตั้งกล่าวว่าเขาพร้อมที่จะเอาชนะการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และเตรียมพร้อมสำหรับวิกฤตสุขภาพในอนาคตเพื่อรับมือกับความท้าทายระดับโลกทั้งหมดรวมถึงการแก้ไขปัญหา การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศดำเนินการเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจโลกเสริมสร้างประชาธิปไตยในและต่างประเทศและรักษาภูมิภาคอินโด – แปซิฟิกที่ปลอดภัยและเจริญรุ่งเรืองยินดีที่จะทำงานร่วมกัน

ตามแถลงการณ์ที่ออกภายหลังการเจรจาระหว่างผู้นำทั้งสอง Biden กล่าวขอบคุณ Modi สำหรับการแสดงความยินดีและความเต็มใจที่จะกระชับและขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างสหรัฐฯและอินเดียกับรองประธานาธิบดีคนแรกของเอเชียใต้ มีการแสดงออก

อิมรานคุกเข่าต่อหน้าพวกหัวรุนแรงทำตามขั้นตอนนี้เพื่อต่อต้านฝรั่งเศส

พูดคุยถึงลำดับความสำคัญและความท้าทายทั่วไป
ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโมดีทวีตและกล่าวว่าเขาแสดงความยินดีกับเขาด้วยการพูดคุยกับโจไบเดนประธานาธิบดีที่มาจากการเลือกตั้งของอเมริกาทางโทรศัพท์ เราย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของอินโด – สหรัฐฯและหารือเกี่ยวกับลำดับความสำคัญและความท้าทายร่วมกันเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด -19 การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความร่วมมือในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก

นายกรัฐมนตรียังแสดงความยินดีที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา Kamala Harris

เขากล่าวว่า ‘ความสำเร็จของเขาเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจและเป็นแรงบันดาลใจให้กับชุมชนชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดียน ชุมชนนี้เป็นแหล่งสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างอินโด – สหรัฐฯ

ฉันยังแสดงความยินดีอย่างอบอุ่นสำหรับ VP-elect @KamalaHarris ความสำเร็จของเธอเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจและเป็นแรงบันดาลใจอย่างยิ่งสำหรับสมาชิกของชุมชนชาวอินเดีย – อเมริกันที่มีชีวิตชีวาซึ่งเป็นแหล่งที่มาของความแข็งแกร่งอันยิ่งใหญ่สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างอินโด – สหรัฐฯ

– Narendra Modi (@narendramodi) 17 พฤศจิกายน 2020

สำนักนายกรัฐมนตรีออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคารโดยกล่าวว่าโมดีแสดงความยินดีกับ Biden สำหรับการเลือกตั้งของเขา

Back to top button