สุขภาพ

รู้จักผลข้างเคียงของยาแก้ปวดเพื่อสุขภาพที่ดี | Painkiller ผลข้างเคียง: Pen Killer สามารถใช้คุณและคุณป่วยรับคำแนะนำก่อนรับประทานอาหาร

นิวเดลี: คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ยาแก้ปวดหากพวกเขารู้สึกไม่สบายเล็กน้อยในร่างกาย บางคนก็เคยชิน ยาแก้ปวดเหล่านี้อาจลดความรู้สึกไม่สบายของคุณ แต่ยังทำให้เกิดโรคอื่น ๆ ในร่างกายได้ ได้รับการพิสูจน์แล้วในงานวิจัยหลายชิ้นว่าการบริโภค Pain Killer มากขึ้นเป็นอันตรายต่อคุณ (Painkiller Side Effects)

ยาเหล่านี้ (Medicines) มีผลต่อส่วนต่างๆของร่างกาย อาจมีปัญหาเช่นหัวใจวายหรือไต – ตับวาย

Painkiller ผลข้างเคียง

ยาเหล่านี้ไม่เพียง แต่รวมถึงเพ็นเพชฌฆาตเท่านั้น แต่ยังรวมถึงยาฉีดและน้ำเชื่อมด้วย งานวิจัยเผยว่าการใช้ Pain Killer มากขึ้นส่งผลต่อสมองของคุณมาก ด้วยเหตุนี้คุณจึงมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับสมองหลายอย่าง เรียนรู้เกี่ยวกับนักฆ่าปากกาที่สร้างความเสียหายมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม – Cerebral Palsy: เด็กอายุ 7 ขวบหนักเพียง 7 กิโลกรัมอินเดียมีลูกหลายล้านคนทุกปี

พาราเซตามอล

Paracetamol Side Effect เป็นยาที่พบได้ทั่วไปในทุกครัวเรือน ยานี้เป็นหนึ่งในยาที่มีการใช้มากที่สุด โรคภูมิแพ้สามารถบ่นได้หลายครั้งเนื่องจากการบริโภคมากเกินไป นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงต่อการถูกทำลายของตับ ดังนั้นหากคุณใช้มันอย่างต่อเนื่องควรปรึกษาแพทย์อย่างแน่นอน

โอปิออยด์

โอปิออยด์มีขายในตลาดด้วย นอกจากนี้ยังใช้ในความเจ็บปวดในระหว่างการรักษามะเร็ง ยานี้รับประทานโดยคำแนะนำของแพทย์ ใช้เพื่อบรรเทาอาการปวดในระยะยาว เนื่องจากการใช้งานมากเกินไปปัญหาต่างๆเช่นอาการท้องผูกภาวะซึมเศร้าการติดเชื้อในปัสสาวะการอาเจียนจึงเริ่มขึ้น นอกจากนี้ Ibuprofen Pain Killer ยังเสี่ยงต่อการปวดท้องไตและปัญหาหัวใจ เด็กควรหลีกเลี่ยงการให้แอสไพริน (แอสไพรินผลข้างเคียง)

นอกจากนี้ยังอ่าน – การโจมตีของไวรัสในประเทศสองเท่ารู้อาการไข้หวัดนกข้อควรระวังและวิธีการป้องกัน

NSAID

ยาฆ่าเชื้อด้วยปากกาหลายชนิดเป็นยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ ใช้ในการเป็นไข้ปวดเป็นต้นในกรณีนี้ให้ตรวจสอบก่อนว่า pen killer ของคุณเป็น NSAID หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นการบริโภคมันจะเป็นอันตราย ความพิเศษของมันคือไม่มีสเตียรอยด์ อย่างไรก็ตามการบริโภคมากเกินไปอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับไตหัวใจเลือดและตับ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button