โลก

Myanmar Coup: Joe Biden สั่งคว่ำบาตรการปกครองของทหาร | Myanmar Coup: สถานการณ์ไม่ดีขึ้นจากคำเตือนอเมริกาดำเนินการตามขั้นตอนที่ยากลำบากข้อ จำกัด ใหม่ในการปกครองทางทหาร

วอชิงตัน: ​​สหรัฐฯใช้มาตรการที่แข็งกร้าวต่อกองทัพที่โค่นเมียนมาร์ ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯเมื่อวันพุธที่ผ่านมาสั่งคว่ำบาตรใหม่ต่อระบอบทหารของเมียนมาร์ ก่อนหน้านี้นาย Biden ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อกองทัพหลายครั้งให้ปล่อยตัวผู้นำทั้งหมดที่ถูกจับกุมรวมถึงนางอองซานซูจีผู้นำคนสำคัญของเมียนมาและมอบหมายอำนาจให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย แต่กองทัพไม่ให้ความสนใจกับมัน ตอนนี้อเมริกาได้กำหนดข้อ จำกัด ใหม่

‘ออกจากกองทัพทันที’

ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯกล่าวในแถลงการณ์ว่าเขากำลังออกคำสั่งบริหารที่จะอนุญาตให้นายพลเมียนมาใช้ทรัพย์สินหนึ่งพันล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯ เขาบอกว่ากำลังดำเนินการอีกหลายขั้นตอน ไบเดนอุทธรณ์อีกครั้งว่ากองทัพเมียนมาร์ควรสละอำนาจทันทีและเคารพความรู้สึกของประชาชนในประเทศ

อ่านเพิ่มเติม – พม่า: การประท้วงรุนแรงขึ้นเกี่ยวกับการปล่อยตัวอองซานซูจีผู้คนพากันออกไปตามท้องถนนแม้จะมีคำสั่งห้ามก็ตาม

จะมีการตัดสินใจอีกมากมายในไม่ช้า

โจไบเดนกล่าวเพิ่มเติมว่าคำสั่งของผู้บริหารทำให้เราสามารถอนุมัติมาตรการคว่ำบาตรผู้นำทางทหารของการรัฐประหารผลประโยชน์ทางธุรกิจและสมาชิกในครอบครัวที่ใกล้ชิด เขากล่าวว่าคำสั่งนี้จะตรึงผลประโยชน์ของผู้นำทางทหารของเมียนมาจากทรัพย์สินของอเมริกา ประธานาธิบดีสหรัฐฯกล่าวว่าเรากำลังติดตามเรื่องทั้งหมดอย่างใกล้ชิดและจะดำเนินการตัดสินใจที่เข้มงวดมากขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ผู้คนกำลังประท้วง

Biden ยังกล่าวด้วยว่าเราพร้อมที่จะดำเนินมาตรการเพิ่มเติมและขอเรียกร้องให้ประเทศอื่น ๆ เข้าร่วมกับเราในความพยายามเหล่านี้ ในขณะเดียวกันการประท้วงยังคงดำเนินต่อไปในเมียนมาร์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาตำรวจดำเนินการกับผู้ที่ประท้วงต่อต้านการรัฐประหารโดยกองทัพ แม้จะมีการห้ามการเดินขบวน แต่ผู้คนก็ออกมาตามท้องถนน มีการใช้การสาดน้ำเพื่อสลายผู้ประท้วงในมั ณ ฑะเลย์เมืองใหญ่อันดับสองของเมียนมาร์ ไม่เพียงเท่านี้กระสุนยังยิงไล่ฝูงชน

พยายามปราบปรามการเคลื่อนไหว

ผู้ประท้วงเรียกร้องให้กองทัพปลดผู้นำที่ถูกจับกุมทั้งหมดรวมทั้งอองซานซูจีออกจากการยึดครองอำนาจทันที อย่างไรก็ตามการปกครองของทหารไม่ได้อยู่ในอารมณ์ เขาได้ดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนสาธิต มีการออกคำสั่งสำหรับบางพื้นที่ของย่างกุ้งและมั ณ ฑะเลย์เพื่อหยุดการชุมนุมของผู้คนมากกว่าห้าคน นอกจากนี้ยังมีการกำหนดเคอร์ฟิวตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงตีสี่

Back to top button