โลก

ส.ส.เชื่อความสัมพันธ์อินเดีย-สหรัฐฯ พูดแบบนี้

อินเดีย-สหรัฐฯ: สมาชิกสภานิติบัญญัติผู้ทรงอิทธิพลของสหรัฐฯ สามคนกล่าวว่าอินเดียที่เข้มแข็งหมายถึงอเมริกาที่เข้มแข็ง เขาได้แสดงความมุ่งมั่นที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกในเวลาที่โลกกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย

ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ได้กล่าวสุนทรพจน์นี้ในงานเลี้ยงที่จัดโดยสถานทูตอินเดียในกรุงวอชิงตันเพื่อเป็นเกียรติแก่จิเทนดรา ซิงห์ รัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งอินเดีย “ฉันเชื่อว่าอินเดียที่แข็งแกร่งหมายถึงอเมริกาที่เข้มแข็ง” ผู้ร่างกฎหมายอาวุโสและรองประธานคณะกรรมการวิทยาศาสตร์ อวกาศ และเทคโนโลยีกล่าว

เขากล่าวว่า “ในขณะที่สองประเทศประชาธิปไตยที่มีพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ขนาดใหญ่เผชิญกับความท้าทายระดับโลกที่ซับซ้อนตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศไปจนถึงการระบาดใหญ่ เราเผชิญกับความท้าทายมากมายที่เราสามารถเปลี่ยนเป็นโอกาสได้ นี่คือจุดที่ความท้าทายบังคับให้เรามารวมกัน นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเชื่อในความสัมพันธ์ระหว่างอินโด-สหรัฐฯ ที่แข็งแกร่ง”

ในเวลาเดียวกัน ส.ส. Jerry McNearney กล่าวว่าบุคคลที่มองไม่เห็นความสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียและอเมริกานั้น ‘ตาบอด’ ส.ส. Deborah Ross ยังสนับสนุนความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างอินเดียและอเมริกา Ross ยังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการวิทยาศาสตร์ อวกาศ และเทคโนโลยีของสภาผู้แทนราษฎรและคณะกรรมการตุลาการอีกด้วย

(ภาษาที่ป้อน)

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button