โลก

โมนาโกเป็นประเทศที่เล็กเป็นอันดับสองของโลกนี่คือข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ | โมนาโกเป็นเหมืองที่มีคุณภาพ: ไม่มีใครยากจนในประเทศเล็ก ๆ นี้คุณสามารถท่องไปรอบ ๆ ได้ในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง

เมืองโมนาโก: คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับประเทศใดบ้างที่สามารถเยี่ยมชมได้ภายในหนึ่งชั่วโมง? ถ้าไม่เช่นนั้นเราจะบอกคุณ ชื่อของประเทศนั้นคือโมนาโก ยังไงก็ตามถ้าจะเรียกว่าเมืองแทนที่จะเป็นประเทศก็น่าจะดีกว่าเพราะมีพื้นที่เพียง 1.95 ตารางกิโลเมตร เป็นที่รู้จักกันในชื่อโมนาโกซิตี้เนื่องจากมีการแพร่กระจายในพื้นที่น้อย หากคุณออกไปเดินเล่นในประเทศนี้จะใช้เวลาไม่เกิน 56 นาทีเพื่อชมเมืองทั้งเมือง

อัตราความยากจนเป็นศูนย์
อย่างไรก็ตามประเทศที่เล็กที่สุดในโลกคือนครวาติกันซึ่งมีพื้นที่ 0.49 ตร.กม. และมีประชากรทั้งหมด 825 คน แต่ชื่อของเมืองโมนาโกก็รวมอยู่ในรายการนี้ด้วย สถาบันพระมหากษัตริย์ดำเนินการที่นี่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2470 ฝรั่งเศสเป็นผู้รับผิดชอบด้านความปลอดภัย แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีอาหารพิเศษมากมายของประเทศนี้ที่จะทำให้คุณประหลาดใจ ตัวอย่างเช่นไม่มีคนยากจนในโมนาโกที่นี่อัตราความยากจนเป็นศูนย์ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมอาชญากรรมในโมนาโกจึงน้อยลงด้วย

อ่านเพิ่มเติม – เบอร์เกอร์นี้ทำจากทองคำ 24 กะรัตคุณจะต้องประหลาดใจเมื่อทราบราคา

พรมแดนอิตาลี – ฝรั่งเศส
โมนาโกตั้งอยู่ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนของยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือมีรูปลักษณ์ที่สวยงามมาก ถนนของประเทศนี้เต็มไปด้วยอาคารหลายชั้น ประชากรทั้งหมดที่นี่ประมาณ 39,000 คน โมนาโกถูกนับอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีความหนาแน่นสูงสุด สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากผู้คนจำนวนมากอาศัยอยู่ในพื้นที่น้อย พรมแดนของประเทศเล็ก ๆ นี้เชื่อมต่อกับฝรั่งเศสและอิตาลี

ราคาอสังหาริมทรัพย์สูงมาก

นอกเหนือจากขนาดของมันโมนาโกยังคงอยู่ในการหารือด้วยเหตุผลอื่น เขาเป็นเศรษฐีที่ตั้งรกรากที่นี่ ประเทศนี้มีคนรวยมากที่สุดในโลก มีเศรษฐี 12, 261 คนอาศัยอยู่ที่นี่ใน 1 ตารางไมล์ ตามนี้บุคคลที่สามของโมนาโกทุกคนเป็นเศรษฐี พูดคุยเกี่ยวกับทรัพย์สินบ้าน 1 ห้องนอนในโมนาโกต้องจ่ายประมาณ 12 crores ซึ่งค่อนข้างมาก

GDP เป็นอันดับสอง
สิ่งที่พิเศษที่สุดในประเทศนี้คือเหตุการณ์การโจรกรรมที่นี่เป็นเรื่องเล็กน้อย มีตำรวจ 1 คนกับประชาชน 100 คน GDP ของโมนาโกเป็นอันดับสองของโลก รายได้หัวประชากรที่นี่อยู่ที่ประมาณ 1 โกฏิ 21 แสน 40,000 ตามเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของประเทศพลเมืองจาก 39,000 คนที่อาศัยอยู่ในโมนาโกมีเพียง 9,000 200 คนเท่านั้นที่เกิดในประเทศในขณะที่พลเมืองที่เหลือเกิดในต่างประเทศ อายุเฉลี่ยของคนในโมนาโกคือ 85 ปีซึ่งสูงที่สุดในโลก

Back to top button