โลก

ข่าวล่าสุด, ข่าวด่วน, ข่าววันนี้, อัพเดทข่าวการเมืองของอินเดีย

เว็บไซต์ทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวันถูกแฮ็ก: ท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐฯ และจีน มีการโจมตีทางไซเบอร์ในไต้หวัน ตามรายงาน มีการโจมตีทางไซเบอร์จากต่างประเทศบนเว็บไซต์ของสำนักงานประธานาธิบดีไต้หวัน การโจมตีทางไซเบอร์นี้เกิดขึ้นก่อนการมาเยือนของ Nancy Pelosi ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาในพื้นที่พิพาท ข้อผิดพลาดของเซิร์ฟเวอร์ 502 ปรากฏบนเว็บไซต์สำนักงานของประธานาธิบดี แม้ว่าในไม่ช้าเว็บไซต์นี้จะกลายเป็นปกติ

ความวุ่นวายก่อนทัวร์ของ Nancy Pelosi

ให้เราบอกคุณว่า Nancy Pelosi คาดว่าจะถึงไต้หวันในคืนวันอังคาร ก่อนการเยือนของ Nancy Pelosi เที่ยวบินในฝูเจี้ยน ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ใกล้ที่สุดไปยังไต้หวันได้ถูกยกเลิก และยุทโธปกรณ์ทางทหาร เรือ และรถบรรทุกสามารถเคลื่อนย้ายผ่านเมืองเซียะเหมินในประเทศจีนได้

ที่ดินพิพาทนี้คืออะไร?

ในขณะเดียวกัน ในเช้าวันอังคาร จีนพยายามแสดงความแข็งแกร่ง ในระหว่างนี้ เครื่องบินรบได้เข้าใกล้พรมแดนทางทะเลของไต้หวัน หลังจากนั้นกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้ส่งเรือรบสี่ลำไปยังไต้หวัน เป็นที่น่าสังเกตว่าบริเวณนี้มีมาหลายปีแล้ว การอภิปรายนี้มีขึ้นนับตั้งแต่พรรคคอมมิวนิสต์จีน (CCP) เข้าควบคุมจีนแผ่นดินใหญ่หลังสงครามกลางเมืองในปี 2492

จีนตะลึงกับการมาเยือนของเปโลซี

เป็นที่น่าสังเกตว่าจีนได้เตือนอเมริกาเกี่ยวกับการเยือนไต้หวันของประธานรัฐสภาสหรัฐฯ แนนซี เปโลซี ไปยังไต้หวัน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน หวา ชุนอิง กล่าวว่าจีนจะถูกบังคับให้ใช้มาตรการที่เข้มงวด หากแนนซี เปโลซีเยือนไต้หวัน หัวกล่าวว่าจีนกำลังเฝ้าดูแผนการเดินทางของเปโลซีอย่างใกล้ชิด เขาเตือนวอชิงตัน

ในเรื่องนี้ จีนกล่าวว่าเราต่อต้านอเมริกาอย่างรุนแรง เรากำลังดูรายการของเปโลซีอย่างใกล้ชิด หากอเมริกายังคงเดินทางผิด เราจะถูกบังคับให้ดำเนินการเพื่อให้มั่นใจในอำนาจอธิปไตยและความมั่นคงของเรา

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button